หนาวเหลือเกิน!! “น้องมิน” เข้าฝันเพื่อน หลังตกเหวสหรัฐฯพร้อมเล่าเป็นฉากๆ เกิดอะไรขึ้นบ้าง (รายละเอียด+คลิป)


จากที่มีรายงานเมื่อวันที่ 8 ส.ค. จากกรณีที่ รถยนต์เช่าของ น.ส.ทิวาดี แสดงสุริยฤทธิ์ หรือ มิน อายุ 24 ปี และ นายภคพล ชัยรัตนทรงพร หรือ กอล์ฟ อายุ 28 ปี สองนักศึกษาไทยจากมหาวิทยาลัยเซาท์ฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ประสบอุบัติเหตุ ตกเหวลึก 640 ฟุต หรือประมาณ 30 ชั้น ที่บริเวณทางไปอุทยานแห่งชาติคิงส์ แคนยอน รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา และยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เนื่องจากกระแสน้ำไหลแรงและเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อกับสองนักศึกษารายดังกล่าวได้แต่อย่างใด

ล่าสุด น.ส. ทิวารัตน์ แสงสุริยฤทธิ์ พี่สาวของน้องมิน ได้ออกมาพูดถึงกรณีดังกล่าวในเฟซบุ๊กแฟนเพจ SiamTownUS ว่า ขณะนี้ทางสมาคมและองกรค์ของคนไทย ที่อยู่ในสหรัฐฯ ได้เร่งกดดันให้เจ้าหน้าที่ทำงานให้เร็วที่สุด โดยไม่มีการอ้างกับสภาพอากาศ และเตรียมร่างจดหมายดำเนินการต่อไป และมั่นใจว่า 2-3 วันแรก นักศึกษาทั้งสองคนยังมีสติ และรอการช่วยเหลืออยู่ด้านล่าง แต่ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นไม่เข้าไปช่วยเหลือตั้งแต่วันแรกๆ และอ้างว่าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย

“เพื่อนน้องมินโทรศัพท์มาบอกว่าน้องมินมาหา มีสีหน้าเศร้าแล้วบอกว่าตายแล้ว เพราะขับรถสะดุดก้อนหินขนาดใหญ่แล้วตกเหวลงไปในเหว น้องมินบอกกับเพื่อนในฝันว่ากระดูกหัก มีชีวิตอยู่ในรถ 3 วัน พยายามจะออกมาแล้วแต่ออกมาไม่ไหวจริงๆ ก่อนจะบอกในฝันสั้นๆว่า หนาว ซึ่งครอบครัวของทั้งสองคนจะอยู่ที่นี่จนกว่าจะเจอน้อง เราส่งน้องมาเรียน เรามั่นใจในระดับหนึ่งว่าประเทศนี้มีความปลอดภัย เทคโนโลยีที่ทันสมัย แต่มาเจอแบบนี้ ต่อให้มีเทคโนที่ทันสมัย ถ้าคุณไม่ลงมือทำ มันก็ไม่เกิดอะไรขึ้นเลย เมื่อไหร่คุณจะลงมือทำ” พี่สาวน้องมิน กล่าว…..

ขณะที่ นางสุพิน ชัยรัตนทรงพร มารดาของนายภคพล กล่าวต่อว่า เราเป็นคนต่างชาติ ไม่ใช่คนประเทศเขา อยากให้เขาตื่นตัว รับรู้ในความทุกข์ยากของครอบครัว ทุกวันนี้ยังมีคำถามในหัวตลอดว่าเราไม่ใช่คนประเทศเขาใช่มั้ย จึงได้มีเหตุการณ์เช่นนี้ อยากกระตุ้นให้คนของประเทศเขาคิดถึงจิตใจของครอบครัวผู้ประสบเหตุ ถ้าเป็นคนประเทศเขา เขาจะยืดเยื้อขนาดนี้เหรอ และจะยังไม่กลับจนกว่าจะเจอลูก

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งว่า วันที่ 9 ส.ค. นี้ จะมีการเข้าไปกู้ซากรถอีกครั้ง แต่ต้องประเมินสถานการณ์วันต่อวัน ว่าจะเข้าไปให้ความช่วยเหลือได้หรือไม่…..

(ชมคลิป)

สัมภาษณ์สดครอบครัวของน้องมินและกอล์ฟ

สัมภาษณ์สดครอบครัวของน้องมินและกอล์ฟ ที่ประสบอุบัติเหตุขับรถตกเหว ฝากแชร์ข้อมูลให้คนไทยได้รับรู้และเอาใจช่วยด้วยครับ——กดไลค์ เพื่อติดตามข่าวสำคัญๆ ในอเมริกาและทั่วโลกได้ที่www.facebook.com/siamtownusหางาน สมัครงาน หาที่พัก ซื้อขายรถยนต์ บริการ อื่นๆ หรือเพื่อเตรียมตัวมาอเมริกา กดไลค์ที่ www.facebook.com/classified.siamtownusรับข่าวสารทาง Line ที่ https://line.me/R/ti/p/%40hdc9342m

Posted by SiamTownUS on Monday, 7 August 2017