ลบรอยตีนกา ด้วย 4 วิธีจากธรรมชาติ แบบได้ผลทันตา..


เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่าสมัยปัจจุบันที่หน้าตาผิวพรรณของคนเราเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ก็ให้ความใส่ใจต่อรูปลักษณ์ของตนเองเสมอ และเทคนิคการลบรอยตีนกาที่เราได้เขียนไว้ที่นี่ ก็สามารถนำไปใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยนะคะ แต่ละวิธีที่เรานำมาแนะนำ ไม่ได้ยาก หรือมีขั้นตอนที่ซับซ้อนแต่อย่างใด รับรองว่าทุกคนต้องทำได้อย่างแน่นอน

1. แครอทช่วยรักษารอยตีนกา

ในแครอทมีวิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิวเยอะมาก ฉะนั้นให้คุณเอาหัวแครอทสดๆ มาล้างน้ำเอาเศษดินออกให้หมด เมื่อสะอาดดีแล้วก็เอาใส่เครื่องปั่นได้เลย เติมน้ำเปล่าเพิ่มนิดหน่อย เมื่อละเอียดดีแล้วเราจะได้ครีมแครอท เอามาพอกใบหน้าให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15 นาที ค่อยล้างออก ผิวหน้าจะชุ่มชื้น ตึงกระชับ เนียนนุ่มสุดๆ รอยตีนกาจะค่อยๆ จางลงอย่างเห็นได้ชัด และใบหน้าคุณยังจะดูเยาว์วัยอีกด้วย

2. ลบรอยตีนกาด้วยมะขามเปียก

สูตรนี้สุดยอดอีกแล้ว!! โดยเฉพาะคนที่ผิวมัน แค่เอามะขามเปียกที่แกะเมล็ดออกแล้วมา 1 กำมือ นมจืด 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำผึ้งอีก 1 ช้อนโต๊ะ น้ำส่วนผสมทั้งหมดมาขยำรวมกันให้เนื้อมะขามเปียกละลาย แล้วเอาไปกรองด้วยกระชอน เนื้อครีมมะขามเปียกก็จะปรากฏสู่สายตาคุณ แต่อย่าเพิ่งใช้นะ ให้เอาไปแช่ตู้เย็นก่อนซัก 10 นาที จากนั้นก็เอามาพอกหน้าได้เลย รอ 10 นาทีจึงล้างออก ใบหน้าจะเนียนนุ่ม มีความกระชับมากขึ้น รอยตีนกาที่เคยชัดเจนก็จะดูจางลง หากทำเป็นประจำรับรองหน้าเด็กลงแน่นอน

3. สูตรน้ำผึ้งแท้กับยอดตำลึง

วิธีนี้ง่ายมาก จนหลายคนมองข้ามพืชผักที่อยู่ในบ้านไป นั่นคือตำลึงนั่นเอง สูตรนี้ให้คุณเอายอดอ่อนตำลึง มาปั่นรวมกับน้ำผึ้งแท้จากธรรมชาติ เราจะได้เนื้อครีมที่เข้มข้น จากนั้นให้คุณเอามาพอกหน้าของคุณได้เลย ปล่อยทิ้งไว้ 20 นาทีจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะช่วยให้ผิวเรียน เนียนใสขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และเมื่อทำเป็นประจำ รอยตีนกาก็จะลดลงจนแทบไม่เหลือเลยหล่ะ ผิวหน้าตึงกระชับมากๆ

4. ลดรอยตีนกาด้วยใบบัวบก

ให้เพื่อนๆ เอาใบบัวบกสดๆ มาล้างน้ำให้สะอาด จากนั้นเอาไปปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาใส่ผ้าขาวบาง เรากำลังคั้นเอาน้ำใบบัวบกนั่นเอง เมื่อได้น้ำใบบัวบกสดๆ สีเขียวๆ มาแล้ว ก็เอามาทาให้ทั่วใบหน้าได้เลย ตอนที่ทาคุณอาจจะใช้สำลีมาชุบแล้วทาก็ได้นะสะดวกดี ทาทุกคืนก่อนนอน ตื่นตอนเช้าค่อยมาล้างออก หากใครไม่สะดวก ก็ทาทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกก็ได้ค่ะ ทำทุกวันรอยตีนกาจะค่อยๆ ลดเลือนลงไป เพราะสรรพคุณของน้ำใบบัวบก จะไปกระตุ้นให้เกิดคอลลาเจนนั่นเอง

ผิวหนังของคนเรานั้น เมื่อมีอายุที่เพิ่มมากขึ้น มักจะแสดงริ้วรอยต่างๆ ให้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น ฝ้า กระ ริ้วรอย หรือรอยตีนกา สิ่งเหล่านี้ไม่มีใครปรารถนาไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายแต่ธรรมชาติได้สรรค์สร้างสิ่งเหล่านี้ขึ้นมาตามกาลเวลา แต่มนุษย์อย่างเราไม่เคยยอมแพ้อยู่แล้ว เมื่อรอยตีนกาเกิดขึ้นมา เราก็คิดค้นวิธีลบรอยตีนกาขึ้นมาแก้ เพื่อคงความสวย กระชับของผิวหน้าให้ดูอ่อนวัยอยู่ตลอด