“11 ประโยชน์จากถุงชา ” ที่ช่วยคุณได้ ดีชนิดว่าคุณคาดไม่ถึง


วันนี้เจ๊เหมียวมีเรื่องดีๆๆ มาบอกต่อสำหรับ “11 ประโยชน์จากถุงชา ” ที่คุณอาจคาดไม่ถึง เราไปชมกันเลยดีกว่าค่ะว่ามีอะไรบ้าง

อย่างแรกเลยใช้ถุงชาที่ยังชื้นอยู่ประคับไว้บนข้อมือสามารถบรรเทาอาการแสบร้อนจากแผลไหม้และอาการคันจากยุงกัดได้

อย่างที่สองคุณสามารถใช้ถุงชาที่ใช้แล้วไปใส่ไว้ในรองเท้าเพื่อช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้หายไปได้

อย่างที่สามถุงชาที่ใช้แล้วสามารถนำไปวางไว้ในตู้เย็นเพื่อดับกลิ่นตลบอบอวลทั้งหลายในนั้นได้อย่างอยู่หมัด

อย่างที่สี่ถุงชาที่ใช้แล้วสามารถนำไปวางไว้ในน้ำที่แช่จานที่มีคราบมัน เพื่อให้ล้างคราบมันออกได้ง่ายขึ้น

อย่างที่ห้าถุงชาที่ใช้แล้วนำไปวางตรงจุดที่แมลงและหนูอาศัยอยู่ก็จะทำให้พวกมันออกห่างไปจากเราได้

อย่างที่หกสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วมาช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนผิวไหม้จากแดดได้ โดยการประคบไปที่บริเวณปวดแสบปวดร้อนหรือไม่ก็นำถุงชาไปแช่ไว้ในอ่างอาบน้ำแล้วเราก็ลงไปแช่ตัวสักพักก็จะทำให้อาการแสบร้อนจางหายไปได้

อย่างที่เจ็ดสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วมาบรรเทาอาการตาบวมได้ โดยการนำมาประคบไว้ที่เปลือกตาทิ้งไว้สักพักอาการบวมก็จะค่อยๆ ลดลงเพราะว่าในใบชามีสารแทนนินซึ่งเป็นสารที่สามารถช่วยลดอาการบวมได้

อย่างที่แปดสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วช่วยบรรเทาอาการคันจากการถูกแมลงกัดต่อย โดยให้ใช้ถุงชาประคบบริเวณที่ถูกแมลงกัดต่อยจะทำให้อาการระคายเคืองค่อยๆหายไป

อย่างที่เก้าสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วมาช่วยกำจัดกลิ่นเท้าได้ โดยการนำถุงชาที่ใช้แล้วประมาณ 4 ถุง แช่ในน้ำร้อนทิ้งไว้สักพักให้น้ำอุ่นๆ จึงนำเท้าลงไปแช่ทิ้งไว้สักพักก็จะช่วยให้กลิ่นเท้าจางหายไป

อย่างที่สิบสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วมาช่วยทำให้กระถางต้นไม้ยังคงความชุ่มชื้นได้นานขึ้น โดยการนำถุงชาที่ใช้แล้วไปไว้ก้นกระถางต้นไม้แล้วจึงลงดินและนำต้นไม้มาใส่ได้ตามความต้องการเพราะถุงชามีคุณสมบัติช่วยดูดซับน้ำได้เป็นอย่างดี มันจะทำการดูดซับน้ำที่รดต้นไม้ให้อยู่ในดินได้นานขึ้น

อย่างที่สิบเอ็ดสามารถนำถุงชาที่ใช้แล้วมาทาใต้วงแขนเพื่อระงับกลิ่นได้เป็นอย่างดี