ไม่รอด!!! คุมตัว “พ.อ.อ.” ชักปืนขู่ กลางคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์” คอตกขังคุกทหารแล้ว!!!


จากกรณีที่สังคมออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์ ขณะนักร้องเพื่อชีวิต “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์” กำลังแสดงคอนเสิร์ต ณ ร้านอาหารเเห่งหนึ่ง แต่จู่ๆ ชายคนหนึ่งยื่นมือขึ้นมาบนเวทีเพื่อหวังให้ “ปู พงษ์สิทธิ์” จับมือ แต่ผิดคาดชายคนดังใช้มืออีกข้างควักปืนขึ้นมาจ่อที่นักร้องคนดังกล่าว จนเกิดการชุลมุนขึ้น

โดยก่อนหน้านี้ พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ ทหารในสังกัดกองบิน 21 อุบลราชธานี ได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้น โดยตนนั้นแค่น้อยใจที่ไม่ได้จับมือนักร้องในดวงใจ ยอมรับว่าตนนั้นไม่ได้ข่มขู่ แค่อยากฟังเพลงมือปืนเท่านั้น

โดย พ.อ.อ.ภพไตรได้เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า ตนนั้นก็เป็นเป็นแฟนพันธุ์พี่ปู พงษ์สิทธิ์ และติดตามผลงานตั้งแต่ต้น พอดีวันเกิดเหตุนั่นอยู่ในช่วงว่างงาน และเห็นว่าผับดังกล่าวมีคอนเสิร์ตพี่ปู พงษ์สิทธิ์ ที่ตนชื่นชอบจึงได้ไปเที่ยว ตนอยากสัมผัสมือกับพี่ปู พงษ์สิทธิ์ สักครั้งในชีวิต ที่ได้มาดูเขาเล่นสดๆ

โดยต่อมา ทางด้าน นายเกรียงศักดิ์ กังวานวงศ์ ทนายความส่วนตัวของ ปู พงษ์สิทธิ์นักร้องดัง ว่าได้เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความประสงค์ ไม่ติดใจเอาความ พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ ที่ชูปืนพกสั้นขอเพลงขณะปูพงษ์สิทธิแสดงที่ผับแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.อำนาจเจริญแล้ว โดยเข้าทำบันทึกตามแบบของทางราชการกับ ร.ต.อ.เจน วิเศษรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอำนาจเจริญ เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา โดยนักร้องปูพงษ์สิทธิ์เองก็เข้าใจในความรู้สึกของจ่าทหารอากาศรายนี้ดีในวันขอเพลงบนเวที เมื่อรู้และเข้าใจว่า เขาไม่ได้มีเจตนากระทำผิด จึงขอถอนแจ้งความ ไม่ประสงค์จะดำเนินคดีใดๆ
นอกนั้นก็ให้เป็นหน้าที่ของทางราชการ ซึ่งมีระเบียบอยู่แล้ว ทั้งนี้นักร้องปูแจ้งว่าเพื่อแสดงออกถึงความปรองดอง ให้อภัยซึ่งกันและกันสำหรับคนในชาตินั้นเอง

ทางด้าน ร.ต.อ.เจน วิเศษย์รัมย์ เจ้าของคดี ระบุว่า ทนายความของนักร้องปูได้มาพบตำรวจในฐานะผู้รับมอบอำนาจโดยมาทำการแทนเจ้าตัวแล้ว ก็เป็นความประสงค์ที่โจทย์แสดงออกมา แต่กระบวนการทางกฎหมายต้องดำเนินการต่อไป ซึ่งขณะนี้ พ.อ.อ.ภพไตร นาคสุวรรณ อยู่ในความดูแลของศาลทหาร โดยล่าสุดมีรายงานว่า พ.อ.อ.ภพไตรกระทำผิดวินัยทหารนั้นขณะนี้ถูกนำตัวขังในคุกทหารแล้ว รอการสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย