พบมีผู้ติดอยู่ด้านในจริง …เผยคลิปซากรถ 2 นักเรียนไทย ตกเหว รอด ไม่รอด ครอบครัวรอลุ้น


วันนี้เจ๊เหมียวได้รับรายงานมาจากเพจ SiamTownUS ได้เผยคลิปซึ่งถ่ายซากรถของ 2 นักศึกษา ซึ่งเมื่อซูมไปก็พบภาพเหมือนมีคนติดอยู่ในซากรถจริง ๆ ถือเป็นเรื่องชวนสะเทือนใจ และข้อกังขาว่าทำไมความช่วยเหลือถึงทำได้แบบล่าช้าเช่นนี้

ทางครอบครัว 2 นักศึกษา ได้ไปที่จุดเกิดเหตุ พร้อมตรวจสอบอย่างละเอียด ซึ่งทางสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้นิมนต์พระสงฆ์ไปทำพิธีบำเพ็ญกุศลและกรวดน้ำให้พร ณ จุดเกิดเหตุคือราวรั้วกั้นถนนที่ถูกชนหักด้วย ซึ่งเตรียมจะจ้างบริษัทเอกชนนำโดรนลงไปสำรวจรถยนต์ที่เสียหายอย่างใกล้ชิดในวันนี้
ต่อมา ทางครอบครัวได้รับการชี้แจงจากเจ้าหน้าที่สถานีตำรวจเมืองรีดลีย์ ซึ่งเผยว่า จากที่มีฝนตกจนระดับน้ำสูงขึ้น ทำให้จำเป็นต้องเลื่อนการเก็บกู้รถไปเป็นวันจันทร์ที่ 7 สิงหาคมนี้ แต่ทางกงสุลใหญ่ฯ ได้บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าไม่สามารถรับได้กับการช่วยเหลือที่นานเช่นนี้ ซึ่งหากเป็นที่ไทยคงทำได้ตั้งแต่วันแรก ๆ กรณีนี้อาจจะเป็นประเด็นระหว่างประเทศต่อไป

สองนักเรียนไทย ประสบอุบัติเหตุตกเหวลึก 500 ฟุต ข้างถนนฟรีเวย์สาย 180 มุ่งหน้า Kings Canyon ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันยังไม่สามารถช่วยเหลือได้เพราะกระแสน้ำเชี่ยวกรากนั้น

เผยคลิปซากรถ 2 นักเรียนไทย พบมีผู้ติดอยู่ด้านในจริง ครอบครัวเดินทางถึงสหรัฐฯ เตรียมจ้างโดรนบินสำรวจ ด้านหน่วยงานท้องถิ่นเตรียมเก็บกู้จันทร์นี้

(ชมคลิป)