ช็อกทุกความรู้สึก!!! พ่อแม่ร่ำไห้ปริ่มขาดใจ ฝากลูกวัย 8เดือน กับเนอสเซอรี่ จู่ๆเด็กเสียชีวิตปริศนา ขอดู CCTV พบพิรุธหลายอย่าง?


กลายเป็นอุทาหรณ์เตือนใจพ่อเเม่ สำหรับกรณีฝากลูกไว้กับสถานรับเลี้ยงเด็ก หรือเนอสเซอรี่
เฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เหตุการณ์สุดสลดใจเมื่อครอบครัวหนึ่งต้องสูญเสียลูกน้อยวัย 8 เดือน ทั้งนี้ข้อความเฟซบุ๊กดังกล่าวระบุดังนี้ “#อุทาหรณ์ฝากเลี้ยงเด็ก #น้องวัย8เดือนหยุดหายใจ #พ่อแม่ขอกล้องวงจรปิด #พบพิรุธคล้ายคลิปถูกตัดต่อ เป็นเรื่องของครอบครัวพี่สาวแท้ๆค่ะ พอดีฝากลูกชาย อายุ 8 เดือนกว่าไปเลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงเด็กแห่งหนึ่ง พี่สาวเป็นพยายบาลเอกชน จะหยุดงานวันราชการ ในหนึ่งเดือนจะเอาลูกชายไปฝากเลี้ยงที่รับเลี้ยงเด็กไม่ถึง 15 วัน แต่สถานรับเลี้ยงเด็กก็มักจะบ่นประจำว่าลูกชายดื้อมาก บางวันลูกชายมีรอยเขียวช้ำกลับมาบ้าน แต่พี่สาวก็ไม่ได้บ่นว่าอะไร เพราะไม่อยากมีปัญหากับสถานรับเลี้ยงเด็ก กลัวว่าเขาจะเลี้ยงดูลูกชายไม่เต็มที่ ถ้าหากเราบ่นหรือโวยวายไปแล้ว

วันเกิดเหตุ คือวันที่ 12 มิถุนายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณบ่าย 3 โมง พี่เลี้ยงที่สถานรับเลี้ยงเด็กโทรมาแจ้งพี่สาวกับพี่เขยว่าลูกชายมีอาการหยุดหายใจ จึงนำตัวส่งโรงพยาบาล BNH พี่สาวและพี่เขยได้รับแจ้งจากพี่เลี้ยงเด็กจึงรีบมาที่โรงพยาบาลทันที แพทย์ทำการปั๊มหัวใจและใช้เครื่องช่วยหายใจ และส่งน้องต่อมาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ พี่สาวข้องใจกับสาเหตุที่ทำให้ลูกชายหยุดหายใจ จึงขอดูกล้องวงจรปิดจากสถานรับเลี้ยงเด็กฯ แต่เขาก็บ่ายเบี่ยงและบอกว่าขอเตรียมสถานที่ก่อน

จนกระทั่ง 2-3 วันต่อมาจึงให้พี่เขยกับหัวหน้างานของพี่สาวเข้าไปดูกล้องวงจรปิด พี่สาวไม่ได้ไปด้วยเพราะต้องดูอาการลูกชายที่โรงพยาบาล หลังจากพี่เขยไปดูกล้องวงจรปิดก็พบพิรุธหลายอย่าง เช่นกล้องสะดุด เหมือนจงใจตัดต่อภาพในกล้องวงจรปิด จึงขอก๊อปปี้กล้องวงจรปิดเพื่อกลับมาให้พี่สาวดู แต่เจ้าหน้าที่ของสถานรับเลี้ยงเด็กบอกว่าอยากได้หรือต้องการอะไรก็ให้ไปฟ้องร้องเอา สถานรับเลี้ยงเด็กปัดความรับผิดชอบ

พี่สาว พี่เขย และหัวหน้างานของพี่สาว จึงปรึกษากันและเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีกับสถานรับเลี้ยงเด็ก ที่โรงพยาบาล ทีมแพทย์และพยาบาลก็แจ้งกับพี่สาวว่าลูกชายมีอาการโคม่า และสุดท้ายคงไม่สามารถอยู่บนโลกนี้ได้ รอแค่ว่าน้องจะจากไปวันไหน ซึ่งนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียูเด็ก ตึก สก ชั้น 8 ที่โรงพยาบาล ทีมแพทย์และพยาบาลก็แจ้งกับพี่สาวว่าลูกชายมีอาการโคม่า และสุดท้ายคงไม่สามารถอยู่บนโลกนี้ได้ รอแค่ว่าน้องจะจากไปวันไหน ซึ่งนอนรักษาตัวที่ห้องไอซียูเด็ก ตึก สก ชั้น 8

ระยะเวลาที่น้องรักษาตัวมี่โรงพยาบาล น้องไม่รู้สึกตัว ใช้เครื่องช่วยหายใจตลอด แพทย์ให้ทำใจ สถานรับเลี้ยงเด็กก็มาเยี่ยม แต่พี่สาวยังไม่พร้อมที่จะพูดอะไรมาก ยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสถานรับเลี้ยงเด็ก ก็ไม่บ่งบอกถึงความรับผิดชอบของสถานรับเลี้ยงเด็กที่จะต้องรับผิดชอบ แต่กลับกลัวความผิดด้วยซ้ำ ประมาณบ่าย 3 โมง อาการของลูกชายทรุด และน้องจากไปอย่างสงบ ผลการชันสูตรระบุว่าน้องขาดอาการหายใจ ก้านสมองตาย จากสถานรับเลี้ยงเด็ก ปัจจุบันคดีความยังไม่คืบหน้าเลยคะ ควีนช่วยลงเพจกระตุ้นให้เราหน่อยได้ไหมคะ เราอยากทวงความเป็นธรรมให้หลาน