หญิงป่วย “มะเร็งระยะสุดท้าย” ขอแค่ได้พบ “เจ้าตูบ” อีกครั้ง เมื่อเห็นสิ่งที่มันทำกับเธอ คนรอบข้างถึงกับน้ำตาไหลพราก


เรามีชีวิตอยู่บนโลกนี้อย่างจำกัด เมื่อเดินทางมาถึงปลายทางของชีวิต สิ่งสุดท้ายที่คุณอยากจะทำคืออะไร? มีอะไรที่อยากพูดออกมามั้ย?
Rejane วัย 49 ปีเป็นชาวเมือง Porto Alegre ประเทศ Brazil อยู่ดีๆวันหนึ่งร่างกายเธอก็เกิดความผิดปกติก็เลยถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล คุณหมอวินิจฉัยว่าเธอเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย หลังเข้ารับการรักษาไปได้ระยะหนึ่งสุขภาพของเธอก็ยังอ่อนแอลงเรื่อยๆ แล้วก็ดูเหมือนว่าเธอกำลังจะแพ้ในการต่อสู้ครั้งนี้ ตัวเธอเองก็รู้ว่าตัวเองเหลือเวลาอีกไม่มาก ในช่วงนี้มีเพื่อนและญาติพี่น้องมาเยี่ยมมาให้กำลังใจเธอมากมาย

แต่ในใจของ Rajane ก็ยังคงคิดถึง Ritchie เจ้าตูบที่รักตลอดเวลา เธอขอร้องให้โรงพยาบาลอนุญาตให้ครอบครัวพาเจ้าตูบมาเยี่ยมเธอ แค่เจอกันสั้นๆก็พอ แต่เมื่อโรงพยาบาลคิดคำนึงถึงเรื่องความสะอาดก็ต้องปฏิเสธเธอไปหลายต่อหลายครั้ง
Rejane เพ้อถึงชื่อเจ้าตูบ Ritchie ขณะไม่ได้สติ

สำหรับ Rejane แล้ว Ritchie เปรียนเสมือนลูกชายของเธอ แม้ว่าจะนอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเธอก็ยังเป็นห่วงว่ามันจะกินอิ่มมั้ย ค่อยเตือนให้คนที่บ้านดูแลมันดีๆ หลังจากครอบครัวเข้าไปขอร้องกับทางโรงพยาบาล เนื่องจากอาการของ Rejane แย่ลงอย่างมาก ในที่สุดทางโรงพยาบาลก็อนุญาตให้พาสุนัขมาเยี่ยมผู้ป่วยได้

Ritchie นั่ง Taxi มาโรงพยาบาลพร้อมกับคนที่บ้านเธอ โรงพยาบาลจัดห้องผู้ป่วยของ Rejane แยกออกมาต่างหาก เพื่อให้ Ritchie ไม่ไปกระทบต่อผู้ป่วยคนอื่น แค่เพียงมองเห็นเจ้าของ Ritchie ก็กระโจนเข้าไปหาทันที แล้วดมๆเลียๆ Rejane ที่นอนอ่อนแรงอยู่บนเตียง เจ้า Ritchie ยังทำให้เครื่องช่วยหายใจของ Rejane หลุดโดยไม่ได้ตั้งใจอีกด้วย แล้วมันก็ร้องเสียงแสดงความดีใจตลอดเวลา เนื่องจากไม่ได้พบเจ้าของมานาน

Rejane ที่แสนจะอ่อนแอ พยายามยกมือขึ้นลูกเจ้าตูบแสนรักของเธอ ในที่สุดเธอก็ได้ทำในสิ่งที่เธอปรารถมานานแล้ว เธอได้กอดลูกชายเธอ

เมื่อมองเห็นอย่างนี้ เจ้าหน้าที่รักษาพยาบาล คุณหมอ คุณพยาบาล ที่เห็นเหตุการณ์ต่างน้ำตาไหลพราก

Ritchie ก็เชื่องมันอยู่นิ่งๆ ข้างๆเจ้าของ แล้ว Rejane ก็จากไป
อาจจะเป็นเพราะความปรารถนาของ Rejane เป็นจริงแล้วเธอก็เลยจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางทุกๆคนที่เธอรักและรักเธอ

(ชมคลิป)

อาจจะเป็นเพราะความปรารถนาของ Rejane เป็นจริงแล้วเธอก็เลยจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางทุกๆคนที่เธอรักและรักเธอ