กระเป๋าด่วน!!! ใครมีเหรียญ 50 สต.ปี 2530 แบบนี้ บอกเลยรวยเละ รวยให้เข็ดไปเลย!!! (รายละเอียด)


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าแคะกระปุกดูเลย ใครมีเหรียญ 50 สต. ปี 2530 บ้าง ขายได้เหรียญละเกือบ 5 พันบาท โดยเฟซบุ๊ค ร้านปาหนัน จิวเวลรี่ ซึ่งเป็นร้านรับซื้อเหรียญเก่าหายาก ได้โพสต์ว่า (แชร์เลยเผื่อได้ตังค์) ยินดีกับแฟนเพจของร้านอีก 1 ท่าน…ที่หาเหรียญ 50 สต. 2530 มาขายผมได้…วันนี้มาถึงร้านเลย…จ่ายเงินสดๆ

เหรียญนี้ผ่านการใช้โดนล้างมาทำความสะอาดมา ผมให้ 4,200 บาท(ไม่ล้างจะสูงกว่านี้)….พี่เค้าไม่ใช่นักสะสมนะครับ พี่เค้าขับรถส่งของในนิคมเหมราช….แต่พี่เค้าเชื่อผมที่จะลองหาดู…..แค่คุณลองเชื่อโอกาสเป็นของคุณเสมอ…#รับซื้อเหรียญ 50สต.ปี2530 เหรียญละ3000+ หรือตามสภาพ……รับตลอด รับไม่อั้น ใครมีกด”ติดต่อเรา”

อย่างไรก็ตาม จากการตรวจสอบพบว่าเหรียญกษาปณ์หมุนเวียน 50 สตางค์ หลังหลังพระธาตุดอยสุเทพ ในปัจจุบันที่ใช้กันอยู่ ผลิตเหรียญแรกเมื่อปี 2530 เมื่อถึงปี 2552 จึงเปลี่ยนวัสดุจากทองเหลืองเป็นทองแดง ในปีแรกผลิตจำนวน 1000 เหรียญ ทั้งยังมีเหรียญที่จัดเป็นชุด จึงไม่แน่ชัดว่าเหรียญที่ใช้จ่ายหมุนเวียนเป็นเหรียญนี้สักกี่เหรียญ แต่คงแค่หลักร้อย ทำให้ราคาพุ่งขึ้นเรื่อยๆ ขายกันอยู่ที่ 2000-6000 บาท แล้วแต่ว่าขายตลาดไหน ช่วงเวลาไหน และสภาพเหรียญกี่เปอร์เซ็นต์

ด้านหน้า : กลางเหรียญมีพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผินพระพักตร์ทางเบื้องซ้ายทรงเครื่องบรมขัตติยราชภูษิตาภรณ์ ทรงฉลองพระองค์ครุย ชิดวงขอบเหรียญด้านซ้ายมีข้อความว่า “ภูมิพลอดุลยเดช” ด้านขวามีข้อความว่า “รัชกาลที่ ๙”

ด้านหลัง : กลางเหรียญมีรูปพระเจดีย์วัดพระธาตุดอยสุเทพ จังหวัดเชียงใหม่ ด้านซ้ายมีเลข “๕๐” ด้านขวามีเลข “50” ชิดวงขอบเหรียญเบื้องบน มีข้อความว่า “ประเทศไทย” และปี พ.ศ. ที่จัดทำเหรียญ เบื้องล่างมีคำว่า “สตางค์”