โดนเข้าแล้ว ! ครูที่เอารองเท้าวางหัวเด็ก แถมสั่งให้..ก้มกราบรองเท้า !!


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าจากกรณี เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 60 ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ที่สร้างกระแสวิพากย์วิจารณ์กันสนั่นโลกออนไลน์ และมีการแชร์ต่อกันเปฺ็นอย่างมาก หลังจากที่เฟสบุ๊คแฟนเพจที่ชื่อว่า แหม่มโพธิ์ดำ ได้มีการโพสเรื่องราว เหตุการณ์ของครูท่านหนึ่ง ที่ทำโทษเด็กนักเรียน โดยการนำเอารองเท้า ไปวางไว้บนศีรษะ และให้กราบ เนื่องจากถูกระบุว่า “วางรองเท้าไม่เป็นระเบียบ” ซึ่งมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

ครูฉุนนักเรียนวางรอบเท้าไม่เรียบร้อย #บังคับเด็กคาบเด็กไม่ยอม #เลยเอารองเท้าวางบนหัวแล้วทำร้ายร่างกาย #บังคับเด็กกราบรองเท้า สวัสดีค่ะควีน คลิปนี้เป็นครูถีบนักเรียนคะน้องชายเราเอง น้องแค่วางรองเท้าไม่ถูกระเบียบ แล้วครูคนนี้มาเห็น ก็เข้ามาด่าว่าน้อง ให้น้องคาบรองเท้า แต่น้องไม่ทำ เค้าเลยเอา

รองเท้ามาวางบนหัวน้อง แล้วให้น้องกราบเค้า เค้าก็ทั้งเตะทั้งถีบน้องค่ะ มีคลิปที่เห็นข้างหน้า แต่เห็นหน้าน้อง เลยไม่อยากเอามาลง สงสารน้อง ตอนนี้น้องจนไม่กล้าไปโรงเรียน เหตุเกิดที่จังหวัดอุบลราชธานีค่

โดยล่าสุดทางด้านของ นางสาวอรสา วิเศษรอด รองผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ฝ่ายบริหาร ได้เรียกตัวครูที่ปรากฏในคลิป เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน ทั้งวาจาคำพูด และมีการบันทึกเอกสาร เป็นหลักฐานเอาไว้

จากนั้นทางด้านของ นายอดุลย์ กองทอง ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต29 จังหวัดอุบล ราชธานี ได้ทราบเรื่องเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว และได้มีการสั่งการให้ คณะกรรมการสำนักงานเขต ลงพื้นที่ไปตรวจสอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวอีกครั้ง ซึ่งหากพบว่ามีความผิดจริง ก็จะต้องมีบทลงโทษตามสมควรแก่เหตุต่อไป

ซึ่งทางด้านของ ผู้เป็นแม่เด็กชายคนดังกล่าวเได้เข้าแจ้งความ และลงบันทึกประจำวันเป็นหลักฐานในการเอาผิด เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกของตนเองต้องเจอกับเรื่องเช่นนี้อีก

โดยทางด้านของเจ้าหน้าที่ ได้มีการระบุว่า ตามกฏระเบียบของกระทรวงศึกษาธิการ การลงโทษทำได้เพียง 4 สถานเท่านั้นคือ ตักเตือน ตัดคะแนน ทำทัณฑ์บน และทำกิจกรรมเพื่อปรับพฤติกรรม เพียงแค่นั้น ไม่สามารถทำอย่างอื่นที่เป็นการ ทำร้ายทั้งร่างกาย และจิตใจเด็กได้
(ชมคลิป)