น้ำตาซึม นิสิตด่าป้าแม่บ้าน ห้องน้ำไม่สะอาด ป้าเลยเขียนข้อความไว้ เห็นใจที่สุด


ผู้โพสต์ระบุอีกว่า ไม่แน่ใจว่าเป็นเรื่องเมื่อวานหรือเปล่า ที่มีคนพูดกับป้าแกว่า ตึกโน้นสะอาดกว่านี้ ทำดีกว่านี้โอเคกว่านี้ นี่ก็ไม่เอะใจจะฟัง ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ป้าแกร้องไห้จริงๆนี่ว่าป้าแกน่าเห็นใจมากเลยนะ คือแกตั้งใจทำงานมาตลอดไง มาเจอคำพูด ที่เป็นเรา เราก็ไม่โอเคนะ พูดเหมือนแบบอยากให้สะอาดอยากให้ดีตลอดเว คนทำงานงกๆ จะให้มาสะอาดตลอดเวลามันไม่ใช่ป่ะ ไม่โอเคตรงไหนก็ทำเองมีมือมีตีน หรือว่าไม่มี ป้าแกร้องไห้จริงยืนยันจากกูเองงค่ะ ก็นั่นแหละจะติจะเตือนใครก็ควรใช้คำพูดที่ถนอมน้ำใจกันบ้าง ไม่มีใครจะมารองมือรองเท้าเราได้ตลอดถูกไหม ของส่วนรวมก็น่าจะดูแลช่วยกันคนที่ทำสกปรกก็พวกเราทั้งนั้นน ถ้าอยากได้แบบดีมากกสะอาดมากเชิญข้างนอกกไปทำเองไป

ผู้โพสต์ ยังถ่ายภาพกระดาษที่แปะในห้องน้ำ พร้อมกับเขียนข้อความว่า “ป้าขอโทษ เนื่องจากห้องน้ำเก่าแล้ว ป้าล้างไม่ออกขัดไม่ออก มันเป็นห้องน้ำส่วนรวม ป้าก็หนักใจที่ทำให้ไม่ได้ตามที่ขอ ป้าขอโทษและถ้าพวกหนูคิดว่าป้าไม่ดี ป้าก็ยินดีจะลาออก ป้าร้องไห้ทั้งคืน แล้วคิดทั้งคืน ถ้าพวกหนูคิดว่า คนอื่นทำได้ดีกว่าป้า ป้าก็ยินดีจะลาออก”

กลายเป็นเรื่องราวสะเทือนใจ เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊ก คุณ Tipaksorn Netsangsri ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เมื่อเช้าเข้าห้องน้ำ ได้ยินเสียงคนร้องไห้ ก็ไม่ได้คิดอะไร พอออกจากห้องน้ำเห็นกระดาษแผ่นนี้ติดอยู่ผนัง เอาจริงๆป้าแกน่ารักมาก และเป็นมิตรมาก ยิ้มให้ตลอด ชอบถามตลอดว่าป้าขัดโอเคไหม มันดีรึยัง มันพอใช้ได้มั้ย เพราะป้าแกเพิ่งมาทำได้ไม่กี่เดือนไม่รู้ว่าต้องสะอาดขนาดไหน โดนติบ่อย เพราะหอมันก็เก่าจะให้ดีกว่านี้คงลำบาก