กินเกลือทุกวัน !! สาวบ้านนอกโดนดูถูก กินข้าวคลุกเกลือ น้ำปลา จนเรียนจบป.ตรี


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าวันนี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วนะ รู้ยังจ๊ะชาวบ้านจ้า ถึงจะไม่ได้เป็นครู(ก็ไม่อยากเป็น)แต่กูจะหาเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อกับแม่อยู่ คอยดูนะชาวบ้าน

เรื่องราวนี้ถูกเปิดเผยโดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊ก ภัทราวรรณ ไชยเดช โดยได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า “เด็กบ้านนอก เกิดในครอบครัวฐานะยากจน มีบ้านผุๆ พังๆ อดมื้อกินมื้อ บางวันกินข้าวกับเกลือกับน้ำปลา ชาวบ้านดูถูก นินทาว่าจะเรียนไม่จบ บ้านก็หลังน้อย รถยนต์ก็ไม่มี ไร่นา ที่ดิน ก็ไม่มี วันนี้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วนะ รู้ยังจ๊ะชาวบ้านจ้า ถึงจะไม่ได้เป็นครู(ก็ไม่อยากเป็น)แต่กูจะหาเงินมาสร้างบ้านหลังใหม่ให้พ่อกับแม่อยู่ คอยดูนะชาวบ้าน”

เป็นเรื่องราวที่น่ายกย่องอีกหนึ่งเรื่องราว และในโลกออนไลน์มีการแห่แชร์จำนวนมาก เกี่ยวกับหญิงสาว ผู้ไม่ย่อท้อต่อโชคชะตา สู้ฟันฝ่าจนเรียนจนปริญญาตรี แม้ครอบครัวจะยากจน อดมื้อกินมื้อ บางครั้งต้องกินข้าวกับเกลือกับน้ำปลา โดนคำดูถูกสารพัดจากชาวบ้าน ที่บอกว่าครอบครัวจนๆของเธอ และตัวเธอเองนั้นจะไม่มีทางเรียนจนจบ และวันนี้เธอทำมันสำเร็จ และหอบเอาใบปริญญากับความสำเร็จ ไปลบคำสบประมาทนั้นได้ พร้อมทั้งตั้งใจ จะทำงานเก็บเงินสร้างบ้านหลังใหม่แทนบ้านที่ผุพังหลังนี้ให้กับครอบครัว ต้องบอกว่าเธอคนนี้เก่งมากจริงๆ และขอให้เธอนั้นทำตามฝันที่ตั้งไว้ให้สำเร็จ

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก ภัทราวรรณ