‘ผบ.ทบ.’ถึงขั้นเอ่ยปาก ‘ไม่อยากเชื่อ’ !!! ‘ตูน บอดี้สแลม’จะมาช่วย แม้ร้องเพลงตูนไม่เป็นแต่ก็ซึ้งใจ (รายละเอียด)


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าหลังจากที่ “ตูน” บอดี้ สแลม นักร้องชื่อดังขวัญใจวัยรุ่น ได้มาพูดคุยกับพลตรี นายแพทย์ พีรพล ปกป้อง ผอ.ศูนย์การแพทย์พระมงกุฎฯ เพื่อปรึกษาข้อมูล การทำโครงการ “ก้าวคนละก้าว” กับ มูลนิธิพระมงกุฎฯที่ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าฯ และได้เยี่ยม ผู้ป่วย ที่เหล่าทหาร ที่บาดเจ็บจากราชการสนามตามแนวชายแดน เพื่อให้กำลังใจ โดยเฉพาะคนที่รักษาตัวนานเป็นปีๆ นั้น

ด้าน พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ. ได้กล่าวขอบคุณ ตูน ที่จะมาช่วยทหาร หลังทราบข่าวว่ามาเยี่ยมทหารบาดเจ็บและจะช่วยโรงพยาบาลพระมงกุฎฯ ซึ่งพลเอกเฉลิมชัย แทบไม่เชื่อข่าว เลยถามย้ำว่า ตูน จะมาช่วย โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เพราะตนเองก็ตามข่าวและชื่นชมเขาอยู่แล้ว เพียงแต่ร้องเพลงของตูน ไม่เป็น แค่นั้น พลเอกเฉลิมชัย ระบุด้วย ว่าจะมีการขอบคุณอย่างเป็นทางการในภายหลัง

อาทิวราห์ คงมาลัย (ชื่อเล่น ; ตูน , การ์ตูน) เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เป็นนักร้องนำและนักแต่งเพลงของวงบอดี้สแลม อีกทั้งยังมีศักดิ์เป็นหลานของแอ๊ด คาราบาว และเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ ตั๊ก บงกช อีกด้วย อาทิวราห์เข้าประกวดเวทีฮอตเวฟมิวสิคอวอร์ดครั้งที่ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2539 และเป็นสมาชิกวง ละอ่อน และได้เซ็นสัญญากับทางค่าย มิวสิค บั๊กส์ ก่อนที่สมาชิกบางส่วนในวงได้ไปศึกษาเรียนต่อ

และในเวลาต่อมานี้ อาทิวราห์ และ ธนดล ช้างเสวก , รัฐพล พรรณเชษฐ์ ได้ก่อตั้งวงใหม่ขึ้นมา บอดี้แสลม นอกจากนี้อาทิวราห์ คงมาลัย ยังเป็นผู้เข้าแข่งขันเทเบิลเทนนิสอย่างต่อเนื่อง และได้รับเชิญให้เป็นทูตกีฬาเทเบิลเทนนิสจากสมาคมเทเบิลเทนนิสแห่งประเทศไทย

อาทิวราห์ คงมาลัย เกิดเมื่อ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2522 ที่จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับประถมศึกษาจากโรงเรียนสุพรรณภูมิ จังหวัดสุพรรณบุรี สำเร็จการศึกษาระดับมัธยมศึกษาจากโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย และสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
เมื่อจบการศึกษาเคยทำงานเป็นพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินสายการบินกัมพูชาแอร์ไลน์ ได้ประมาณ 2 ปี ด้านชีวิตส่วนตัว ปัจจุบันกำลังคบหาดูใจกับนักแสดงสาว ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ