#ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ !! หากละครเรื่องไหน กล่าวอ้างถึงตำนาน “พญานาค” เรื่องนั้นจะประสบความสำเร็จทุกเรื่อง #ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ #ปังทุกเรื่อง


เจ๊เหมียวขอบอกเลยว่า นาค หรือ พญานาค มีลักษณะคือ เป็นงูใหญ่มีหงอน สัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ ความอุดมสมบูรณ์ ความมีวาสนา และนาคยังเป็นสัญลักษณ์ของบันไดสายรุ้งสู่จักรวาล นาคเป็นเทพเจ้าแห่งท้องน้ำ บางแห่งก็ว่าเป็นเทพเจ้าแห่งฟ้า หากพูดถึงเรื่องราวของ พญานาค สัตว์ในตำนาน เชื่อว่าหลายคนคุ้นชื่อจากเหตุการณ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์บั้งไฟพญานาค ในคืนวัน 15 ค่ำเดือน 11 อีกทั้งมักมีข่าวรอยประหลาดที่ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นรอยพญานาคปรากฏอยู่บ่อยครั้ง รวมไปถึงมีการนำมาสร้างเป็นละครเพื่อความบันเทิง เรียกได้ว่าเป็นความเชื่อที่สั่งสมมาช้านาน

และถ้าใครยังจำกันได้ มีละครดังๆ อยู่ 3 เรื่อง กล่าวอ้างถึงตำนาน พญานาค ซึ่งส่งให้ 3 นางเอก โด่งดังเป็นพลุแตก มีกระแสเป็นที่พูดถึงอยู่ตลอดเวลา มีงานเข้ามารุมอย่างมากมาย ทั้งงานอีเว้นท์โชว์ตัว งานโฆษณาพรีเซ็นเตอร์ ซึ่งทำให้หลายๆ คนเชื่อว่า ใครที่ได้รับบทนี้จะทำให้เจอแต่เรื่องราวดีๆ ในช่วงเวลานั้น และ ละครเรื่องนั้นก็จะประสบความสำเร็จมากๆอีกด้วย

เริ่มที่ นุ่น วรนุช ในละครเรื่อง กาษา นาคา ทางช่อง 7 เป็นอีกหนึ่งละครที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ พญานาคสาว ที่รับบทโดย นุ่น วรนุช กับ พญาครุฑ รับบทโดย แตงโม ภัทรธิดา เรื่องราวความแค้นจากชาติปางก่อน ที่ทั้งคู่ต้องมาหลงรักผู้ชายคนเดียวกันแถมต้องมาปะทะอารมณ์ จนแฟนละครติดกันงอมแงม ทำให้กาษานาคา โด่งดังไม่แพ้ละครเรื่องอื่นๆ

ต่อมา ศรีริต้า เจนเซ่น จากละครเรื่อง มณีสวาท รับบท เจ้าอุรคา ถ่ายทอดเรื่องราวความรักผสมความแค้น จนคนดูติดกันงอมแงม ความสวยของเจ้าอุุรคา ทำเอาแฟนๆ ถึงขั้นเพ้อ สาวๆบางคนเอยปากอย่างสวยแบบเจ้าอุรคาเลยทีเดียว

ล่าสุด แต้ว ณฐพร ที่โคจรมาพบกับพระเอกหนุ่ม เคน ภูภูมิ เป็นครั้งแรกในละครนาคี ด้วยเนื้องเรื่องที่ชวนติดตาม ทำให้ นาคีคว้าเรทติ้งสูงเกินความคาดหมาย งานนี้ยังส่งให้สาวแต้วขึ้นแท่นนางเอกมากความสามารถอีกด้วย เพราะเธอต้องใช้ทักษะการพูดภาษาอีสาน ในการสื่อสารอารมณ์ และสนทนาตลอดทั้งเรื่อง แต่สิ่งที่ทำให้แต้วโดนพูดถึงที่สุด คงเป็นชุดที่เธอสวมใส่ในเรื่อง ทั้งสวยและสง่า จนต้องอ้าปากค้างเลยทีเดียว