#สัญญาจากใจแม่ !! หลัง “แพท ณปภา” พ้นวิบากกรรมแล้ว ล่าสุด..เผยคำสัญญา ที่ “เรซซิ่ง” #ต้องจดจำไปจนวันตาย


เจ๊เหมียวต้องขอบอกเลยว่า ในวันที่ 3 ส.ค. นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ในคดีความของ “นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ณปภา” นักแสดงชื่อดัง ในข้อหาร่วมกันฟอกเงิน และสมคบกันฟอกเงินนั้น อัยการพิเศษฝ่ายคดีพิเศษ 3 มีความเห็นสั่งไม่ฟ้อง เนื่องจากมีการตรวจพิจารณาหลักฐานในสำนวนแล้ว ไม่มีหลักฐานว่า แพท ณปภา ร่วมกันกันฟอกเงิน หรือ สมคบกันฟอกเงินกับผู้ต้องหาอื่นๆ และไม่เกี่ยวข้องกับกระบวนการยาเสพติด

นอกจากนี้ การสืบสวนทางคดีตั้งแต่ต้น ก็ไม่มีพยานหลักฐานยืนยันว่าเชื่อมโยงกับ แพท ณปภา ได้ความเพียงว่า แพท ณภา เป็นภรรยาของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาที่ 2 ในคดีเท่านั้น และหลักฐานทางคดีก็มีเพียงการโอนเงินที่ นายอัครกิตติ์ ซึ่งเป็นสามี โอนให้กับแพท ณปภา ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2559 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2560 จำนวน 18 ครั้ง และการทำธุรกรรมดังกล่าว ก็เป็นการโอนเงินผ่านระบบบัญชีธนาคารในยอดเงินหลักหมื่นและหลักแสนเท่านั้น ถือเป็นพฤติการณ์อุปการะเลี้ยงดูกันปกติระหว่างสามีกับภรรยา ซึ่งนายอัครกิตติ์ ก็ใช้ระบบโอนเงินแบบเปิดเผยผ่านระบบ k-mobile banking plus ซึ่งเป็นระบบที่สามารถตรวจสอบง่าย

ซึ่งสำหรับในส่วนบัญชีของของ แพท ณปภา ก็เป็นบัญชีที่เปิดใช้ปกติมานานแล้ว มีเงินส่วนตัวในบัญชีจำนวนหลายล้านบาท เงินที่นายอัครกิตติ์ โอนเข้ามาก็ยังคงค้างอยู่ในบัญชีไม่มีการเบิกถอนเข้าออกลักษณะหมุนเวียน และมีหลักฐานอีกว่าเงินบางรายการที่โอนมา เป็นเงินค่าจ้างที่แพท ณปภา ได้มาจากการรับว่าจ้างเป็นพรีเซ็นเตอร์ตามปกติ อัยการพิจารณาแล้วเห็นว่า พยานหลักฐานทางคดี จึงยังฟังไม่ได้ว่า เแพท ณปภา กระทำผิดตามข้อกล่าวหา จึงมีคำสั่งไม่ฟ้อง

ล่าสุดทางด้าน “แพท” ได้เปิดใจว่า ในตอนแรกตนยังไม่ทราบเรื่อง แต่มีนักข่าวโทรมาถามเยอะมาก ในตอนเช้าตัวเองไปทำธุระและไปเยี่ยมสามี (เบนซ์ เรซซิ่ง) ตามปกติ กลับบ้านมาก็คิดอยู่ว่าวันที่ 7 ส.ค.นี้ จะต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ต้องทำอะไร และจะรู้ผลวันนั้นเลยใช่ไหม

ซึ่งตอนที่นักข่าวโทร.มาสอบถาม ตัวเองยังบอกว่าข่าวมั่วหรือเปล่า ลองเช็กกันดีๆ ก่อนเพราะเดี๋ยวนี้เว็บไซต์ปลอมมีเยอะ ซึ่งนักข่าวก็บอกว่าไม่ปลอม เพราะเป็นเอกสารจากทางอัยการสูงสุดหรือเอกสารประชาสัมพันธ์ข่าวยืนยันได้ว่าเป็นเรื่องจริง ไม่ใช่ของปลอม

เมื่อได้ยินแบบนั้นก็รู้สึกดีใจว่าจะหลุดเรื่องนี้แล้วจริงๆ ใช่ไหม หลังจากนั้นจึงได้โทรไปสอบถามทนายฯ ว่า ถ้าผลออกมาแบบนี้ แพทต้องทำอย่างไรต่อ ทนายก็บอกว่าอย่างมากสุด ก็แค่ไปถอนเงินประกันคืน

ถ้าจะถามว่าโล่งใจและสบายใจขนาดไหน ตัวเองไม่รู้จะพูดอะไรเลย การไปศาลแต่ละครั้งมันเหนื่อยมาก ยังบอกกับตัวเองเลยว่าจะต้องเหนื่อยแบบนี้ไปอีกนานขนาดไหน พอได้ยินแบบนี้ก็รู้สึกคิดถึงลูกเป็นคนแรก ต่อไปนี้แม่จะเลี้ยงหนูได้เต็มที่แล้ว ไม่ต้องกังวลแล้ว

และตอนนี้เหลือแค่ของเบ้นซ์คนเดียว มาช่วยกันสองแรงในการให้กำลังใจต่อไป ไม่รู้ว่าทุกคนจะเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่หรือเปล่า ทุกวันที่ไปศาลก็ต้องไปฝากลูกเอาไว้ แล้วก็ต้องมานั่งลุ้นทุกวันว่าตัวเราจะได้รับความเมตตามั้ย เอกสารที่ส่งไปศาลท่านจะเห็นหรือเปล่า ส่วนผลออกมาแบบนี้ยิ่งเป็นการยืนยันความบริสุทธิ์ของตัวเองที่พยายามบอกมาตลอด

แพท ยังกล่าวอีกว่า “ที่ผ่านมาแพทรู้อยู่แล้วว่าตัวเองทำอะไรหรือไม่ทำอะไร ถึงพูดตั้งแต่วันแรกว่าขอให้เชื่อมั่นแพท แต่ในส่วนของคนอื่นก็ไม่รู้ว่าเขาจะมองแพทกันยังไง และปล่อยให้เขาตัดสินไป พอมาถึงจุดนี้แน่นอนว่ามันต้องมีทั้งแง่บวกและแง่ลบ แง่บวกคือกำลังใจและความยินดีจากคนรอบข้าง ส่วนแง่ลบแพทจะพยายามไม่นึกถึงมัน สำหรับแพทถือว่ามันดีมากๆ แล้วที่ผลออกมาแบบนี้ แต่ในส่วนคดีของเบนซ์ก็ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป ครั้งหน้าที่จะไปเยี่ยมเบนซ์ก็จะนำข่าวดีนี้ไปบอก ว่าแพทไม่โดนสั่งฟ้องแล้ว เขาจะสบายใจ”