ภารกิจปิดทองหลังพระ!!!“ผู้กองหนุ่มหน่วยซีล”นำทีม “มนุษย์กบ”บุกตัดไฟฟ้าสนามบินสกลฯกลางดึกน้ำท่วมสูงกว่า2เมตรป้องกันไฟรั่ว


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าจากกรณีสถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดสกลนคร โดยนายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้กล่าวถึงสถานการณ์น้ำท่วมท่าอากาศยานสกลนคร เมื่อวันที่ 28 กรกฏาคม 2560 มีน้ำท่วมขัง บริเวณ Taxiway A ระดับน้ำ สูงประมาณ 40 เซนติเมตร สายการบินนกแอร์ ยกเลิกเที่ยวบิน DD9406 เวลา 13.55 น. และDD9410 เวลา 19.35 น. เนื่องจากน้ำท่วมขังสูงขึ้นจากปริมาณน้ำฝนที่ยังตกต่อเนื่องมีผู้โดยสารตกค้างภายในสนามบินจำนวน 15 คน ได้นำรถออกไปส่งเรียบร้อยแล้ว

ต่อมาท่าอากาศยานสกลนครได้ประชุมร่วมกับผู้แทนบริษัทวิทยุการบิน ฯ ผู้แทนกรมอุตุฯ เพื่อประเมินสถานการณ์ แล้วเพื่อความปลอดภัย ท่าอากาศยานสกลนครประกาศ NOTAM ขอปิดสนามบิน ตั้งแต่วันที่ 28 กรกฏาคม 2560 เวลา 15.00 น.ถึงวันที่ 29 กรกฏาคม 2560เวลา 15.00 น. โดยจะประเมินสถานการณ์ วันต่อวัน และกองเครื่องช่วยการเดินอากาศ กรมท่าอากาศยานได้ส่งเจ้าหน้าที่ จากส่วนกลาง ลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบระบบไฟฟ้าสนามบินเตรีมพร้อมทันทีที่น้ำลดเพื่อให้ระบบไฟฟ้าเปิดใช้งานได้ตามปกติ โดยเร็วที่สุด

ทั้งนี้เฟซบุ๊กของวาสนา นาน่วม ผู้สื่อข่าวสายทหารชื่อดัง ได้เผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ดังกล่าวด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้าปฏิบัติภารกิจของกองทัพไทย ซึ่งหลายเหล่าทัพได้เข้าช่วยเหลือประชาชน หน่วยงานอย่างรีบด่วน รวมทั้งหน่วยทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือ ซีล ที่รู้จักกันในนาม มนุษย์กบ ซึ่ง เป็นหน่วยหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการสงครามพิเศษทางเรือ กองทัพเรือไทย ซึ่งนับเป็นหน่วยที่ได้รับการฝึกที่หนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษของทุกเหล่าทัพ ก็ได้เดินทางร่วมช่วยเหลือที่สนามบินสกลนคร โดยเนื้อหาทั้งหมดระบุไว้ดังนี้

“ผู้กองแฟร์” หน่วยSeal หน้าหยก นำทีม มนุษย์กบ และชุดช่าง นรข…เข้าตัดไฟฟ้า สนามบินสกลนคร กลางดึก

เมื่อคืน 28 ก.ค.60 ….ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วย Seal และชุดซ่อมบำรุง ชุดช่าง

นำโดย เรือเอก.ปฏิพัทธ์ กระจ่างยศ “ผู้กองแฟร์” หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) เข้าตัดไฟในท่าอากาศยานสกลนคร โดยใช้ไฟส่องสว่างจากรถบรรทุก และใช้ชุดปฏิบัติการพิเศษนำเรือยางเข้าพื้นที่ที่มีน้ำท่วมสูงกว่า 2 เมตร จึงสามารถตัดไฟ และขนย้ายอุปกรณ์ได้อย่างปลอดภัย เพื่อไม่ให้ไฟรั่วไหล

เห็นมั่ยล่ะว่า นักทำลายใต้น้ำจู่โจม หรือหน่วยSeal มนุษย์กบ ในวันนี้ ไม่ใช่เพียง กาปฏิบัติการแบบรบพิเศษเท่านั้น แต่ยังใช้ขีดความสามารถ และความอดทนเหนือคนอื่นๆ เข้าทำงานที่ยากลำบากเพื่อประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน ได้อีกด้วย

แล้วทำให้ได้รู้ว่า มี หน่วยSeal หน้าหล่อๆ ใจหล่อๆ อย่าง ผู้กองแฟร์ แห่งตท.48 คนนี้ ทำงานปิดทองหลังพระ อีกด้วย

อย่างไรก็ตามล่าสุดนั้น อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ได้ประกาศปิดท่าอากาศยานสกลนคร จนถึงวันพรุ่งนี้( 31 ก.ค.) เวลา 23.59 น. โดยจะปิดทางวิ่งและทางขับแท็กซี่เวย์ เพื่อแก้ไขสถานการณ์น้ำท่วมขังบริเวณทางขับแท็กซี่เวย์สาย A สำหรับผู้โดยสารที่มีกำหนดการเดินทางในช่วงวันและเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อเพื่อเปลี่ยนแปลงเที่ยวบิน หรือขอยกเลิกการเดินทางกับสายการบินได้โดยตรง ดังหมายเลขต่อไปนี้ สายการบินไทยแอร์เอเชีย 042-724-134, สายการบินนกแอร์ 042-713-044 และท่าอากาศยานสกลนคร 042-724-044-46

ขณะที่นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวด้วยว่าในการลงพื้นที่เพื่อติดตามสถานการณ์น้ำท่วม แม้ถ้าระดับน้ำจะลดระดับลง แต่ยังไม่สามารถเปิดให้บริการได้ทันที เนื่องจากต้องตรวจวิเคราะห์ความแข็งแรงของรันเวย์และแท็กซี่เวย์ โดยเฉพาะรันเวย์ ซึ่งเป็นพื้นผิวแอสฟัลด์มีน้ำท่วมเกิน 24 ชั่วโมง จะต้องตรวจสอบให้มีความปลอดภัยก่อนเปิดให้บริการ