รวมสไตล์เขียน”อายไลเนอร์”ยอดฮิต 5 แบบ


เจ๊เหมียวบอกเลว่ารูปตาแต่ละคนแตกต่างกัน สไตล์การเขียนอายไลเนอร์ก็ต้องแตกต่างกันไปตามรูปตาด้วย เราก็เลยรวมการเขียนอายไลเนอร์ยอดฮิตมาให้สาวๆ ได้เอาไปลองเล่นกันค่ะ เปลี่ยนลุคดูบ้างจะได้สวยทุกวัน ไม่ซ้ำกันเลยจร้าาาา

Cat Eyeliner ไม่มีวันตาย

สำหรับสาวเปรี้ยวระดับสิบ คงจะพลาดการกรีดตาแบบ Cat Eyes ไปไม่ได้ เพราะนอกจากจะทำให้ตาดูโตและเฉี่ยวขึ้นแล้ว หางตาที่ยกขึ้นยังช่วยแก้ปัญหาสำหรับสาวๆ ที่หางตาตกได้อีกนะจ๊ะ การกรีดตาแบบนี้ช่วงหางจะวิงขึ้นแบบโค้งๆ มีความพลิ้วนิดๆ แต่จิกเว่อร์!

Slay Eyeliner ยอดฮิตของสาย ฝ.

ลุคนี้ก็จะกรีดตาคล้ายๆ กับแคทอายส์เลยค่ะ แต่จะลากหางยาวๆ ออกไปมากกว่า เรียกว่ายาวไปถึงชั้นตาหรือบางทีก็เกินด้วยซ้ำ เพราะเราจะต้องเป็นสายฝรั่งที่สวยและจิกที่สุด 555 ถ้าใครอยากจัดเต็มก็อาจจะจิกหัวตาด้วยการวาดไลเนอร์ที่หัวตาให้เป็นมุมนิดๆ จะได้จิกขั้นสุดไปเลยค่ะมายเฟรนด์

Natural Eyeliner แต่งได้ทุกวัน

ลุคกันตายสำหรับคนที่อยากแต่งหน้าแบบเซฟๆ แค่เขียนอายไลเนอร์บางๆ ให้ชิดโคนขนตามากที่สุด แล้วก็ไม่ต้องวิงหางออกไปให้ยาว แต่ให้พอดีกับช่วงหางตาของเราตามปกติก็พอ หรือใครอยากให้ธรรมชาติขึ้นอีกนิด ก็อาจจะใช้อายแชโดว์สีเข้มแตะทับลงไปแล้วเบลนด์เบาๆ จะได้เส้นไลเนอร์ที่ฟุ้งดูเป็นธรรมชาติกว่าค่ะ

Puppy Eyeliner ตาตกแบ๊วๆ แบบสาวขี้อ้อน

ฮิตมากสำหรับวัยรุ่นลุคใสๆ น่ารัก มีความเกาหลี โดยจะเขียนอายไลเนอร์ให้หางตาตกนิดๆ ส่วนใหญ่จะใช้อายไลเนอร์แบบดินสอกันค่ะ ถ้าจะใช้แบบพู่กันก็ได้แต่ต้องเส้นเล็กๆ น้อยไม่งั้นจะดูตาเศร้าเกินไป วิธีเขียนก็แค่ลากเส้นไปตามโคนขนตา แล้วลากเลยหางตาลงไปเล็กน้อย ไม่ต้องวิงหางใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ แค่นี้ก็ได้ลุคตาตกแบบสาวขี้อ้อนแล้ว

Long V Eyeliner หางตายาวแบบเกาหลี

อีกเทรนด์ที่กำลังฮิตคือการเขียนอายไลเนอร์ให้หางตาดูยาวออกไป โดยไม่ต้องวิงหางขึ้น แล้วก็เขียนหางตาล่างให้มาบรรจบกับหางตาบนเป็นรูปตัววี โดยจะลงอายแชโดว์ให้เลยออกมาไว้ก่อน แล้วก็เขียนอายไลเนอร์เก็บรายละเอียดให้ดูเป็นตัว V อีกที จะดูตายาวและโตขึ้นแบบน่ารักๆ เนียนๆ ไปค่ะ