“โตโน่-ก้อง ห้วยไร่” เตรียมลงสกลนครช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วม…ลั่นผมเป็นห่วง…ความเดือดร้อนของพี่น้องรอช้าไม่ได้

เจ๊เหมียวบอกเลยว่าจากกรณีสถานการณ์ที่ประเทศไทยได้รับผลกระทบจาก “พายุเซินกา” ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนตกเป็นบริเวณกว้างกับมีฝนตกหนักและเกิดน้ำท่วมในหลายพื้นที่ เช่น จ.สุโขทัย จ.หนองบัวลำภู จ.มหาสารคาม จ.จังหวัดขอนแก่น จ.นครราชสีมา จ.ปราจีนบุรี จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.อุบลราชธานี จ.มุกดาหาร และจ.ลพบุรี เป็นต้น ทั้งนี้บางจังหวัดสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่ยังคงต้องเฝ้าระวังสถานการณ์ตลอดเวลา ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากได้อีก ซึ่งขณะนี้ จ.สกลนคร ล่าสุดเกิดวิกฤตหนัก โดยได้รับผลกระทบหนัก ประชาชนแห่ซื้ออาหารกักตุน บางรายขาดแคลนอาหารและน้ำดื่ม ส่วนทางโรงพยาบาลสกลนคร ได้รับผลกระทบจากพิษฝนเช่นกัน แต่เพียงเล็กน้อยโดยมีน้ำท่วมบริเวณรอบนอกโรงพยาบาล แต่ยังไม่เข้าในตัวอาคาร อย่างไรก็ตามทางโรงพยาบาลเปิดให้บริการตามปกติ

ล่าสุดวันที่ 29 ก.ค. 60 โตโน่ ภาคิน คำวิลัยศักดิ์ นักร้องและนักแสดงชื่อดัง ได้โพสต์คลิปและข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว โดยเตรียมตัวลงพื้นที่ง จ.สกลนคร ในวันพรุ่งนี้(30 ก.ค.) ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยได้ระบุข้อความว่า “ชาวสกลนคร…ลำบากใช่มั้ย…พรุ่งนี้เจอกันนะครับ พี่น้องคนไทยที่อยากจะช่วย สามารถโอนเข้ามาในบัญชีของผู้จัดการของผมได้เลย น.ส.นลินธรณ์ รัตนวรางกูร 078-2-83950-2 ธ.กสิกรไทย สาขา หัวหมาก #ผมเป็นห่วง #และความเดือดร้อนของพี่น้อง #รอช้าไม่ได้ #เจอกันครับ #สกลนคร #น้ำท่วมอีสาน”

ซึ่งก่อนหน้านี้ได้โพสต์ข้อความไว้ว่า DON’T CRY เป็นห่วงสกลนคร กาฬสินธ์ุเด้อ น้ำท่วมอีสานหนักครั้งนี้…มีอะไรให้ผมช่วยเหลือ หรือหน่วยงานราชการไม่ว่าจะเป็นทหารตำรวจ…บอกได้เลยนะครับ #ปีศาจ #TNTD #Tipco #tours #ขอบคุณนะครับทุกคน #อุดรธานีพวกคุณสุดยอด #สกลนคร #กาฬสินธุ์ #อีสานบ้านเรา

ทั้งนี้ ก้อง ห้วยไร่ นักร้องชื่อดัง ร่วมสมทบโตโน่ลงพื้นที่สกลนครอีกแรง โดยได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “ก้อง ห้วยไร่” โดยระบุว่าพรุ่งนี้ !!! ผมกับพี่โน่จะลงพื้นที่สกลนครครับ

หลังจากที่เรื่องดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความชื่นชม ให้กำลังใจ พร้อมทั้งร่วมสมทบทุนช่วยเหลือแด่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมกันเป็นจำนวนมาก