เจ็บจนพูดไม่ออก!! “สามี” สั่งห้ามไม่ให้แตะต้อง “ตู้เซฟ” เป็นอันเด็ดขาด!แต่ “ภรรยา” แอบเปิดดูทำเอาหน้าชา!


การที่เราตกลงใช้ “ชีวิตคู่” ร่วมกันแล้วก็ไม่ควรที่จะมี “ความลับ” ต่อกันหรือปิดบังอะไร เพราะความรักของชีวิตคู่ควรจะดำเนินไปอย่างสะดวกตลอดรอดฝั่ง ไม่ใช่ว่าไปสะดุดกลางทางแล้วทำให้ชีวิตคู่ล่มอย่างไม่เป็นท่า ดังเช่นเรื่องราวของ “ภรรยาคนนี้” ที่ต้องสะเทือนใจหนักเมื่อเค้าได้รู้ความลับของ “สามี” ที่ปิดบังเธอมาตลอด…..

โดยเธอไม่เค้าระแคะระคายเลยสักครั้ง แต่เหมือนว่า “สามี” จะดูมีพิรุธมาขึ้น เพราะเค้ากลับไม่ให้เธอแตะต้อง “ตู้เชฟ” ในบ้านโดยเด็ดขาด ซึ่งทำให้เธอสงสัยมากขึ้น จนวันหนึ่งเธอได้แอบเปิดดู ทำให้ต้องสะเทือนใจ ไม่เคยคิดว่าจะเจอเรื่องเลวร้ายแบบนี้

ซึ่งเธอได้แชร์ประสบการณ์อันน่าเลวร้ายนี้ไว้ว่า “ฉันคิดเสมอว่าระหว่างฉันกับสามี ใครจะรักใครมากกว่ากัน มีคนบอกว่าคนที่รักก่อนเป็นคนแรก ย่อมเป็นคนที่รักอีกฝ่ายมากที่สุด ตอนแรกฉันก็ไม่เชื่อ คิดว่าความรักของคนสองคนไม่จำเป็นต้องแบ่งก่อนหลัง หลังจากเราแต่งงานกัน ”

“ฉันได้ดูแลบ้านของเราอย่างดีมาตลอด สามีไม่ค่อยสนใจงานบ้านมากนัก เขาให้เงินฉันใช้เป็นประจำทุกเดือน แต่เรื่องอื่น ๆ เขาก็ไม่เคยสนใจเลย จนวันหนึ่งฉันเกิดน้อยใจว่า ทำไมเขาจึงไม่ค่อยสนใจฉันบ้างเลย แต่มาคิดดูแล้วตั้งแต่วันแรกที่เรารู้จักกันจนถึงตอนนี้ เขาก็ทำตัวเหมือนเดิมมาตลอดเลยนี่ บางทีอาจมีเพียงฉันคนเดียวที่เปลี่ยนไป จนทำให้ฉันล้มเลิกความตั้งใจบอกให้เขารู้ความรู้สึกในใจ และพยายามคิดมาตลอดว่าเรายังรักกันดีอยู่ ถึงแม้จะไม่หวานซึ้งมากนักก็ตาม”

” ที่บ้านมีตู้เซฟอยู่หลังหนึ่งซึ่งสามีจะล็อคเอาไว้ตลอดเวลา ไม่มีใครรู้ว่าข้างในมีอะไร และเขาก็ไม่ชอบให้ใครมายุ่งด้วย สามีเป็นคนที่เจ้าระเบียบมาก จนบางครั้งทำให้ฉันรู้ไม่สบายใจไปด้วย เพราะเขามักพูดออกมาตรง ๆ ว่าอย่าแตะต้องของ ๆ เขา”

” ดังนั้นในวันนี้ฉันจึงตัดสินใจลองเปิดดูตู้เซฟของเขา ฉันแอบเอากุญแจออกมาจากกระเป๋าของเขาที่พกไว้ตลอดเวลา ฉันสงสัยมานานแล้วว่าข้างในมีอะไรอยู่ เมื่อเปิดออกมาก็ต้องตกใจเมื่อพบว่า “มีแต่รูปเด็กวัยรุ่นผู้หญิงคนหนึ่งเต็มไปหมด และยังมีภาพที่สามีกำลังมีอะไรกับเธอด้วย” ! มีรูปหนึ่งที่ด้านหลังเขียนเอาไว้ว่า “คุณคือผู้หญิงที่ผมรักที่สุด”

“ฉันจึงเข้าใจแล้วว่าที่ผ่านมาสามีไม่ได้รักฉันเลย มีแต่ฉันคนเดียวที่หลอกตัวเองมาโดยตลอด คนที่โง่ที่สุดอาจเป็นฉันเอง ฉันร้องไห้เสียใจและกลับบ้านไปหาแม่ ฉันรู้สึกทรมานหัวใจที่สามียังไม่ลืมผู้หญิงคนอื่น จนถึงตอนนี้ฉันก็ยังไม่กลับบ้าน ถึงแม้ว่าสามีจะโทรศัพท์ถามว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ”