หนุ่มเจอตูบข้างถนน อยากรับไปเลี้ยง แต่เจ้าหมา “ไม่ยอมไปด้วย” สุดท้ายได้เจ้าฮัสกี้มาช่วยจัดการ !!


เจ๊เจี๊ยบบอกเลยว่าหากใครที่ชื่นชอบหมาแมวเป็นชีวิตจิตใจ ก็คงปวดใจไม่น้อยหากเห็นหมาถูกทิ้งตามท้องถนน หรือหากเจอน้องหมาที่น่าสงสารก็คงทำใจได้ยากเลยทีเดียว อดไม่ไหวต้องยื่นมือเข้าไปช่วยแล้วล่ะ

เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศมีรายงานว่ามีเจ้าของสุนัขรายหนึ่งได้พาสุนัขไซบีเรียน ฮัสกี้ของตนเองออกไปเดินเล่นนอกบ้าน แล้วเกิดเจอสุนัขข้างถนนตัวหนึ่งหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูเลยทีเดียว ยิ่งเห็นแววตาอันไร้เดียงสาของมัน เขายิ่งใจสั่นไปกันใหญ่ เขาจึงจัดการจะนำมันกลับบ้านไปเลี้ยงซะเลยที่ไหนได้ เจ้าหมาเจ้ากรรมกลับไม่ไปด้วยซะงั้น …
▼ ไม่น่าจะเป็นเรื่องแปลกอะไร หากเจ้าสุนัขไม่ยอมไปด้วยแต่โดยดี เพราะในอดีตมันอาจจะเคยผ่านเรื่องร้ายมาก็เป็นได้

▼ หนุ่มรายนี้พูดด้วยน้ำเสียงอ่อนโดยนชวนเจ้าตัวเล็กกลับบ้านด้วยกัน แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ยอมไปแต่โดยดี สุดท้ายเจ้าไซบีเรียน ฮัสกี้ทนไม่ไหว รีบเดินมานั่งลงข้างๆ และส่งสายตาอำมหิตออกมา เจ้าของนึกว่าเจ้าไซบีเรียนแสดงอาการโกรธ แต่ที่ไหนได้มันเหมือนกำลังบอกว่านี่คือเจ้านายของฉัน แกกำลังเมินเค้าเหมือนกำลังทำให้เค้าเสียใจอยู่นะ


คิดไม่ถึงเลยว่าฉากต่อมาทำเอาหนุ่มถึงกับอึ้งไปเลย เจ้าสุนัขตัวน้อยไปนั่งต่อแถวเจ้าไซบีเรียน เหมือนกำลังเรียนรู้จากมันอยู่

▼ สุดท้ายหนุ่มก็เลยได้เจ้าตัวเล็กกลับบ้านมาอยู่ด้วยกัน เจ้าตัวน้อยเข้าใจปรับตัวมากเลยจริงๆ ที่แท้ที่เจ้าไซบีเรียนทำไปก็เพื่อให้เจ้าตัวเล็กยอมกลับบ้านด้วยกันแต่โดยดีนั่นเอง

แหม! อบอุ่นหัวใจสุดๆไปเลย คิดไม่ถึงเลยว่าเจ้าไซบีเรียนจะรู้ใจเจ้าของขนาดนี้ เอาล่ะ มีเจ้าตูบน่ารักๆสองตัวอยู่ข้างๆแบบนี้ ในอนาคตต้องมีความสุขมากแน่ๆ เลยว่ามะ