ไม่อายทำกิน !! เหล่า “ดาราดัง” ตบเท้าเป็น พ่อค้า-แม่ค้า ขาย “ก๋วยเตี๋ยว”


บอกเลยว่าดารา นักแสดงยุคใหม่สมัยนี้ นอกจากจะรับงานในวงการเป็นหลักแล้ว หลายๆคนก็หันมาทำอาชีพเสริม โดยเฉพาะเปิด “ร้านก๋วยเตี๋ยว” ที่ปัจจุบันมีดารานักแสดง ระดับพระเอก นางเอก ตบเท้าเป็น พ่อค้า-แม่ค้ากันเป็นจำนวนมาก อาทิ นุ่น วรนุช ,แพนเค้ก เขมนิจ, ตุ๊ก ชนกวนันท์, น้ำตาล ชลิตา, กอล์ฟ อนุวัฒน์ เป็นต้น และวันนี้เราจะพาไปชมลีลาลวกเส้นของพวกเขากัน

ร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ด “ชอลิ้วเฮียง บาย แพนเค้ก” เป็นของสาว “แพนเค้ก เขมนิจ” โดยงานนี้เจ้าตัวก็ทำเอง ลวกเอง เสิร์ฟเองด้วยตัวเอง เรียกว่าถ้าว่างเมื่อไร จะต้องเห็นสาวแพนแสตนบายอยู่ที่ร้านแน่นอน สำหรับใครที่อยากไปชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ดสูตรเข้มข้น ไปหาทานได้ที่ สุขาภิบาย3 (ซอยมีสทีน) หน้าหมู่บ้านระเบียงสวนนะจ๊ะ !! บอกเลยอร่อยเหาะ !!

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวแม่นางงาม” เป็นของนางงามสาว “น้ำตาล ชลิตา” มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 เพื่อสานฝันให้กับคุณแม่ โดยร้านนี้ตั้งอยู่ในซอยมัณฑนา แถวมหาวิทยาลัยหัวเฉียว ใครที่อยู่แถวนี้สามารถแวะมาชิมก๋วยเตี๋ยวแม่นางงาม ได้ทุกวัน รับรองความอร่อยนะจ๊ะ

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยว เป่าปาก” เป็นของ นางเอกดัง “นุ่น วรนุช” สาเหตุที่เลือกเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวคือ เป็นคนชอบทานก๋วยเตี๋ยวอยู่แล้ว และคิดว่าเป็นอาหารที่ทานง่ายคนไทยชอบ เคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่ผักหวานบ้าน ซึ่งเป็นผักที่หายาก และแพงมากๆ ซึ่งจะลวกใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวด้วย รวมทั้งหมูที่ใช้เวลาหมัก 8 ชม. และซอสพริกกระเหรี่ยงที่เป็นสูตรเด็ดของร้าน สนนราคา ชามละ 115 บาทเท่านั้น สำหรับใครอยากทาน ก็ตามไปได้ที่ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเป่าปาก” ที่ Future Park รังสิต ชั้น B (ตรงข้าม Tops) จ้า

ร้าน “ก๋วยเตี๋ยวเรือฝั่งธน สูตรดั้งเดิมอยุธยา” เป็นของซิงเกิ้ลมัมคนเก่ง “ตุ๊ก ชนกวนันท์” โดยการทำธุรกิจในครั้งนี้ได้ร่วมลงทุนกับพี่สาว แถมโชว์ลวกเส้นเซิร์ฟลูกค้าด้วยตัวเอง ร้านนี้ตั้งอยู่ ระหว่างซอย เพชรเกษม 19 และ เพชรเกษม 21 ก๋วยเตี๋ยวเรือร้านนี้การันตีว่าอร่อยจน แทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ร้าน “เก๋าเก๋า ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะระยัดไส้” เป็นของพระเอกช่อง7 “กอล์ฟ อนุวัฒน์ ชูเชิดรัตนา” พิกัดร้าน อยู่ในเมืองทองธานี ตรงข้ามทะเลสาบ ก่อนทางเข้าตลาดมะลิ ซึ่งเป็นร้านที่ตกแต่งในสไตล์วินเทจ ใช้ของเก่าทั้งหมดในการตกแต่งร้าน และทีเด็ดของร้านนี้คือ อร่อยได้โดยไม่ใส่ผงชูรส