กรมอุตุฯ” ประกาศเตือนฝนตกหนัก 47 จังหวัด..


เจ๊เจี๊ยบได้รับข่าวจากกรมอุตุฯ” ได้ออกมาประกาศเตือน 47 จังหวัดให้เตรียมรับมือฝนตกหนัก ซึ่งต้องบอกเลยว่าตอนนี้ก็เริ่มจะมีน้ำท่วมในบางพื้นที่แล้ว มดตะนอยได้นำประกาศของทางกรมอุตุฯ มาให้ได้เตรียมรับมือกันด้วย ลองไปชมกันเลยจ้าเตือน เนื่องจากมี “พายุโซนร้อน “เซินกา” และ พายุดีเปรสชั่น “เซินกา” มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ในช่วงวันที่ 26 – 28 กรกฏาคม 60
ภาคเหนือ มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนตกเป็นบริเวณกว้าง และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู ขอนแก่น สกลนคร นครพนม มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสระบุรี ลพบุรีนครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท และสิงห์บุรี

ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 80 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง บริเวณจังหวัดปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันออก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดเพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และชุมพร

ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนมากบริเวณจังหวัดระนอง และพังงา

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ สุโขทัย ตาก กำแพงเพชร พิษณุโลก พิจิตร และเพชรบูรณ์

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ เลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี หนองบัวลำภู ขอนแก่น สกลนคร นครพนม มุกดาหาร มหาสารคาม ร้อยเอ็ด กาฬสินธุ์ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ ยโสธร อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี

ภาคกลาง บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ สระบุรี ลพบุรี นครสวรรค์ อุทัยธานี ชัยนาท และสิงห์บุรี

ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก

ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ เลย หนองบัวลำภู ชัยภูมิ และนครราชสีมา

ภาคกลาง บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ นครสวรรค์ อุทัยธานี กาญจนบุรี และราชบุรี

ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดที่ต้องระวัง ได้แก่ ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับพื้นที่ ที่ต้องเตรียมรับมือ บอกเลยว่าพายุที่กำลังจะมาส่งผลให้ฝนตกหนักเกือบทั่วทั้งประเทศ ยังไงก็อย่าลืมแชร์ต่อให้เพื่อนได้ไดเตรียมรับมือกันด้วยนะคะ