ส่อง 8 ดารา”ที่เคยจนมาก่อน” ถึงขนาดรับจ้างล้างจาน!! แต่ชีวิตกลับชีวิตพลิกผันอย่างไม่น่าเชื่อ!!

เจ๊เหมียวบอกเลยว่าชีวิตคนเรา ไม่ได้เกิดมาโรยด้วยกลีบกุหลาบกันทุกคน ซึ่งหากจะพูดถึงดาราคนดังหลายคนก็คงจะนึกออกว่าแต่ละคนนั้นร่ำรวยมากๆ มีบ่านหลังใหญ่โต ใช้ชีวิตโก้หรู แต่หารู้ไม่ว่าดาราบางคนก็ผ่านความลำบากมามากมายเช่นกัน วันนี้เรา เลยขอยกเอา 8 ดาราที่ใช้ชีวิตกันอย่างยากลำบาก ก่อนจะโด่งดังมาเป็นซุปตาร์ ลองไปดูกันเลยค่ะว่ามีใครบ้าง….
1. แอน ทองประสม

แอนเกิดมาในครอบครัวยากจน ทำให้แม่ต้องส่งมาอยู่กับยายสองคน ซึ่งก็ใช้ชีวิตอย่างอัตคัตขัดสนมากๆ ซึ่งแอน ก็ได้ทำงานหลายอย่างเพื่อที่จะได้เงินมาเป็นค่าขนม และซื้อข้าว จนต้องไปรับจ้างล้างจานในโรงอาหารเพื่อแลกกับการได้กินข้าวฟรี

2.เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน

เอ๋ เล่าว่าตอนเด็กๆ คุณพ่อชาวบังคลาเทศของพี่เอ๋ประกอบอาชีพขายโรตีพี่เอ๋จึงเริ่มช่วยคุณพ่อเดินขายโรตีตั้งแต่ป.2 เรียกว่าทำเป็นทุกอย่างทั้งแต่หมักแป้ง หั่นแป้ง ตีแป้ง ทอดแป้ง ห่อใส่กระดาษ ครบทุกกระบวนการ และด้วยความร่วมมือกันของคนในครอบครัวนี่แหละ ที่ทำให้ครอบครัวเริ่มมีฐานะมั่นคงขึ้น

3.แพท ณปภา

แพท ณปภา นางเอกยอดกตัญญู เธอดูแลปรนิบัติแม่ที่ป่วยโรคอัลไซเมอร์มากว่า 5 ปี ควบคู่ไปกับดูแลพี่สาวผู้พิการ และที่หนักไปกว่านั้นคือ แพท ต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายในบ้านเพียงคนเดียว เดือนละ 3 แสนกว่าบาท หนำซ้ำ ตอนนี้พ่อบังเกิดเกล้ายังซ้ำเติมด้วยการฟ้องร้องเอาเงินตัดขาดความเป็นพ่อ-ลูก กันอีก

4.หนึ่ง จักรวาล

พี่หนึ่งจักรวาล โปรดิวเซอร์คนเก่งของรายการ I Can See Your Voice Thailand นักร้อง ซ่อนแอบ และรายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เผยว่าเคยเป็นเด็กสลัม คลองเตย แหล่งรวมอบายมุข ยาเสพติดทุกชนิด บ้านก็อยู่หลังเมรุเผาศพวัดคลองเตยใน สถานะเราไม่มีเงินเรียนดนตรี แต่วันนี้เรา2คนมาถึงจุดนี้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วยแน่ๆ แต่มันคือความพยายามและดิ้นรน เรา2คนภูมิใจในบ้านเกิดของเรา และไม่เคยอายใครที่จะบอกว่าเราสองคนเป็นเด็ก คลองเตย

5.หญิงลี ศรีจุมพล

หญิงลีเผย่วา เธอเกิดในครอบครัวชาวนา ก่อนที่จะเข้ากรงเทพเพื่อมาทำงานเป็นสาวโรงงาน ในช่วงกลางวัน และกลางคือก็รับจ้างร้องเพลง จนได้ฉายาว่า “ลำซิ่งเมียงู” พอได้มาเทสต์เธอก็นำเพลง “ลำซิ่งเมียงู” มาทดสอบ แต่เพลงก็ไม่ได้ถูกคัดเลือกมา เพราะมีเนื้อหาไม่ค่อยเหมาะสม ต่อมาในปี 2556 เธอก็แจ้งเกิดจากเพลง “ขอใจแลกเบอร์โทร” จนดังเป็นพลุแตก

6.ยุ้ย จีรนันท์ มะโนแจ่ม

ใครจะเชื่อว่านางเอกสาว ตัวเล็กๆ อย่างยุ้ย จีรนันท์ เป็นคนสู้ชีวิตมาตั้งแต่เด็กๆ เพราะก่อนหน้าที่จะเข้าวงการเธอเริ่มต้นจากคนไม่มีอะไรเลย และเริ่มทำงาน ทั้งเด็กเสิร์ฟ รีเซฟชั่น, เดินสายประกวดต่าง ๆ และในปี พ.ศ. 2544 เธอได้เล่นละครเป็นครั้งแรกเรื่อง “คมพยาบาท” จนโด่งดังมาถึงทุกวันนี้

7.ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา

หนุ่มนักล่าฝันจากบ้าน AF ที่ใช้ชีวิตโดยเริ่มจากพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อจหาเงินมาแบ่งเบาภาระของครอบครัว ซึ่งเคยทำงานมาแล้วหลายอย่าง ทั้ง เด็กส่งน้ำแข็ง ,พนักงานขายซาลาเปา ,พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า , เด็กเก็บตั๋วหนังที่โรงหนัง จนต่อมาได้มีโอกาส ได้สมัครประกวดร้องเพลงรายการ “ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ซีซั่น 3” จนได้รับรางวัลชนะเลิศ

8.จ๊ะ นงมณี มหาดไทย

เริ่มจากเป็นนักร้องฟรีแลนซ์ ตามบาร์ หรือตามงานจ้างทั่วไป เพื่อหาเงินช่วยพ่อแม่ ถ้ามีงานจ้างที่ไหนก็ไม่เคยเกี่ยง และคนก็เริ่มรู้จักเธอมากขึ้นจากคลิปเพลง “คันหู” ที่โด่งดังจนเข้าตาผู้ใหญ่ทาง อาร์สยาม และทำให้จ๊ะโดนเรียกตัวมาเป็นนักร้องเบอร์ต้นๆของค่าย