เคล็ดลับวิธีฟื้นฟูให้หน้าใสแบบรวดเร็ว ด่วนทันใจ

ผู้หญิงทุกคนต่างก็อยากหน้าใสด้วยกันทั้งนั้น บางคนโชคดีผิวสวยหน้าใสมาตั้งแต่เกิด ไม่ต้องทำอะไรมากแค่ทาโลชั่นบำรุงผิวหน้าเป็นประจำทุกวันก็ดูดีแบบไม่ต้องพยายาม แต่บางคนไม่ได้มีสภาพผิวดีมาตั้งแต่ต้น จึงต้องหาวิธีทำยังไงก็ได้ให้ผิวหน้าดูเนียนสวยกระจ่างใสมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ และยิ่งคนที่เกิดปัญหาหน้าพังโดยไม่ได้ตั้งใจ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดผื่นแพ้เพราะเครื่องสำอางบางชนิด หรือการโดนแดดแบบไม่ได้ป้องกันให้ดี ทำให้หน้าลอก เกิดอาการแสบ คัน สีผิวไม่เท่ากัน บางรายอาจมีสิวขึ้น จนทำให้เป็นรอย สร้างความหงุดหงิดตลอดวัน

สาวๆสมัยนี้ชอบใจร้อน ถ้าเกิดอยากสวยขึ้นมา ก็อยากให้เห็นผลแบบทันทีทันใด ไม่แปลกเลยที่หลายคนชอบใช้ทางลัด ปรึกษาหมอ ยิงเลเซอร์ แล้วใช้วิวัฒนาการทางการแพทย์สมัยใหม่เพื่อช่วยให้ผิวหน้าของเราฟื้นฟูกลับมาสู่สภาพเดิมได้เร็วที่สุด วันนี้เราได้รวบรวมวิธีการฟื้นฟูผิวหน้าให้หน้าใสแบบเร่งด่วนทันใจ มาไว้ให้ทุกคนได้ลองทำกันดู ชอบวิธีไหนลองเลือกเอาเลย
สูตรพอกหน้าแบบทำได้เองตามธรรมชาติ

สูตรที่ 1 ใช้ผลไม้สด
ประเทศไทยโชคดีที่มี ผัก และ ผลไม้ตามฤดูกาลให้เราได้เลือกทานตลอดเวลา แล้วนอกจากที่มันจะทำให้เราได้เพลิดเพลินกับรสชาติหวานอร่อยชื่นใจแล้ว มันยังสามารถนำมาใช้เป็นอุปกรณ์เพื่อช่วยในการฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าของเราได้ด้วย ลองนำเนื้อส้มสด สตอเบอรี่ แอปเปิ้ล มะเขือเทศ แตงกวา มะละกอ กล้วย นำมาปั่นหรือคันเป็นน้ำ แล้วนำมาพอกหน้า วิตามินจากธรรมชาติ รักโหลดจากผลไม้จะช่วยเร่งกระบวนการผลัดเซลล์ผิว ทำให้ผิวที่เสื่อมสภาพหลุดลอกออก เผยผิวใหม่ที่ดูสดใส ไม่แปลกใจเลยที่ผลไม้เหล่านี้จะเป็นส่วนผสมอยู่ในเครื่องสำอางยี่ห้อดังมากมาย เพราะมันมีประโยชน์สามารถทำให้หน้าใสได้นี่เอง ที่สำคัญยังหาได้ง่าย คนที่ผิวหน้าพังเพราะแสงแดด โดยเฉพาะคนที่หน้าลอก ลองเอาไปใช้ดู

สูตรที่ 2 ใช้นมสดหรือโยเกิร์ต
นมสดที่เราสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อ หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต ก็มีส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าให้นุ่มเนียน บางคนอาจนำโยเกิร์ตมาผสมกับน้ำผึ้ง หรือจะใช้นมผสมน้ำผึ้งก็ได้ มาทำเป็นครีมพอกหน้า ถ้าทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาที คนที่รู้สึกว่าผิวหน้าแห้งตึง เมื่อทาแล้วจะรู้สึกว่าผิวนุ่มชุ่มชื่นขึ้น มีความใสไร้ริ้วรอย เป็นสูตรที่ทำกันมานานมากแล้วและยังคงได้รับความนิยมอยู่จนถึงบัดนี้


สูตรที่ 3 ใช้ส่วนผสมของมะนาว
สำหรับสูตรพอกหน้าที่ใช้เป็นส่วนผสมนี้ จะเอาไว้ใช้กับคนที่มีปัญหาใบหน้าหมองคล้ำ สีผิวไม่เท่ากัน หรือคนที่มีปัญหาเป็นฝ้ากระ คล้ำเสียจากแดด หรือคนที่มีปัญหาสิวขึ้นบนใบหน้า แต่ปรกติแล้วการใช้น้ำมะนาวในการพอกหน้านั้นจะนิยมใช้ผสมกับอาหารชนิดอื่น เช่น มะนาวกับไข่ขาว เพื่อแก้ปัญหาสิว โดยการแต้มทิ้งไว้ในบริเวณที่เป็นสิวประมาณครึ่งชั่วโมงจากนั้นให้ล้างออกด้วยสบู่ กรดของมะนาวจะช่วยก็กำจัดแบคทีเรียไม่ทำให้สิวอักเสบ หรือจะใช้มะนาวครึ่งลูกผสมกับดินสอพอง พอกหน้าทำให้หน้าใส แต่ถ้าระหว่างที่ทำแล้วรู้สึกคันหรือไม่สบายผิวให้รีบล้างน้ำออกทันที เพราะนั่นอาจจะเป็นสัญญาณว่าเรากำลังแพ้อยู่ก็ได้