“อ.ยิ่งศักดิ์-ยิ่งแซ่บ” เชื่อ “เต๋า ทีวีพูล” เสียใจ ลั่นรายการตัวเองไม่ได้


วันที่ 26 ก.ค. ที่ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเมกาบางนา อ.ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ พิธีกรชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงาน “Mega Food Fun Fin” ถึงเรื่องที่เชิญ ‘เต๋า มายาแชนแนล’ หรือ ‘เต๋า ทีวีพูล’ คู่กรณี ดีเจ.เอกกี้-เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ มาออกรายการ “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” ทางช่อง 9 เอ็มคอตเอชดี แต่ยังไม่ทันที่รายการจะออกอากาศก็มีทีเซอร์ออกมาเป็นช่วงที่ ‘เต๋า’ ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งหลายคนมองว่าพูดค่อนข้างแรง

ถามถึงเรื่องที่เชิญ ‘เต๋า ทีวีพูล’ ไปออกรายการ “ยิ่งศักดิ์ ยิ่งแซ่บ” แล้วทีเซอร์ที่ออกมาค่อนข้างพูดแรงและแซ่บเหมือนกัน?
“แซ่บเหรอคะ แต่อาจารย์ว่าเบามากเมื่อเทียบกับความรู้สึกที่คุณเต๋ามาระบายในรายการ อาจารย์ว่าเขาคงมีความรู้สึกจริงๆ ว่าเขาเสียใจและเสียความรู้สึก อันนี้เป็นความรู้สึกของคุณเต๋าเท่าที่เราสัมผัสได้ตอนที่เขาให้สัมภาษณ์”

กลัวไหมว่าการที่เชิญ ‘เต๋า ทีวีพูล’ มาออกรายการจะยิ่งทำให้เรื่องบานปลายไปใหญ่?
“อาจารย์ว่าถึงเขาไม่ได้มาออกที่รายการของอาจารย์ แต่ถ้าทั้งสองคนยังไม่หยุดมันก็คือไม่หยุด มันคงไม่ได้เกี่ยวกับรายการมั้ง แต่อาจารย์มั่นใจว่าการที่คุณเต๋าได้มีโอกาสพูดก็ต้องทำให้คุณเอกกี้มีโอกาสได้เข้าใจมากขึ้นว่าความรู้สึกของคุณเต๋าเป็นยังไง แต่ถ้าถามตัวอาจารย์ในกรณีที่คุณเอกกี้ยังไม่มีเวลามา แต่คุณเต๋ามาก่อน ซึ่งตรงนี้ต้องบอกก่อนว่าไม่ใช่ว่ารายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซบเลือกคุณเต๋ามาออกรายการแล้วไม่สัมภาษณ์คุณเอกกี้ พอดีว่าติดต่อไปแล้วแต่คิวเขายังไม่ได้ รายการมีการติดต่อไปทั้งสองฝ่าย ไม่ได้เรียกคนใดคนหนึ่ง แต่ก็คิดว่าถัดจากนี้ไปถ้าคุณเอกกี้มีเวลาทางรายการก็รออยู่ หรือถ้ามาทั้งสองคนแล้วมาคุยพร้อมกันในรายการอาจารย์ก็จะยิ่งดีใจ”
หลังจากที่มีตัวอย่างทีเซอร์ออกมา เอกกี้ได้มีหลังใหม่มาหาไหม?
“คงจะมีติดต่อพูดคุยกับคนอื่นบ้าง แต่กับอาจารย์บอกตามตรงว่าก็คุยกับคุณเอกกี้อยู่แล้วมาตั้งแต่ไหนแต่ไร คุณเต๋าก็มีคุยอยู่แล้วเพราะรู้จักกันหมด ในความรู้สึกของอาจารย์น้องๆ ทุกคนก็น่ารักและคิดว่ามันไม่น่าจะมีอะไรเยอะไปกว่านี้ ไม่น่าต้องทะเลาะกันมากกว่านี้อีก อีกอย่างคุณเอกกี้เป็นคนที่อยู่ในวงการบันเทิงมานานน่าจะเข้าใจว่าการโปรยทีเซอร์ออกไปมันจะต้องใช้ภาษาแบบนี้ รูปแบบแบบนี้ อาจารย์จึงมั่นใจว่าคุณเอกกี้เข้าใจแน่นอน เดี๋ยวรายการจะออกอากาศคืนนี้ตอน 5 ทุ่มก็คงจะดูเอง แล้วก็ไม่ต้องกังวลเรื่องการตัดต่อเพราะรายการคงไม่ตัดต่อให้ใครผิดมากมายก่ายกอง หรือทำให้เกิดประเด็น”

“ส่วนถ้ารายการออกไปแล้วมันทำให้เกิดความเสียหายแน่นอนว่ามันก็ต้องมีความรับผิดชอบเกิดขึ้น แต่ก็อยากให้เข้าใจว่าช่อง 9 กว่าจะปล่อยอะไรออกไปก็ต้องตรวจแล้วตรวจอีก อาจารย์คิดว่าทุกคนที่อยู่ในวงการบันเทิงก็ต้องใจกว้าง คุณเต๋าก็พูดแล้วว่าถ้าเขาทำงานในสื่อก็มีสิทธิ์ที่จะออกความคิดเห็น แต่อาจารย์ก็ได้ถามกลับไปว่าถ้าออกความคิดเห็นไปแล้วทำให้คนนั้นรู้สึกเสียใจล่ะ คุณเต๋าก็ได้ให้คำตอบไว้แล้วในรายการ แต่อาจารย์เชื่อว่าคุณเอกกี้ใจกว้างพอ อาจารย์มั่นใจว่ารายการยิ่งศักดิ์ยิ่งแซบไม่ใช่รายการที่จะสุมฟืนสุมไฟให้ใคร แต่น่าจะเป็นรายการที่ทำให้เกิดความเข้าใจของคนในวงการบันเทิงครับ”