10 แป้งไม่ผสมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี?

เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่าสาวๆ ที่อยากได้แป้งอัดแข็ง หรือแป้งไม่ผสมรองพื้น เพราะไม่อยากให้อุดตันผิว แล้วก็ไม่อยากดูแต่งหน้าแน่นเกินไป แต่อยากได้ลุคใสๆ ธรรมชาติสร้าง หรือจะเอามาลงทับรองพื้นอีกครั้ง ถ้าอยากรู้ว่ามีแป้งไม่ผสมรองพื้นยี่ห้อไหนดีน่าใช้ มาดูเลยค่าเรารวมมาให้แล้วววว!!

1. Laura Mercier Pressed Setting Powder

แป้งอัดแข็งลอร่าในตำนาน สาวๆ ที่ชอบใช้แป้งอัดแข็งน่าจะรู้จักกันดี เพราะเป็นแป้งที่ช่วยคุมมัน และใช้งานง่ายกว่าแบบกระปุกที่หลายคนฮิตกัน เพราะพกพาง่าย เติมง่าย ไม่หกเลอะเทอะ จะลงเดี่ยวๆ ก็ช่วยให้ดูนวลๆ ขึ้นได้ หรือจะเอามาลงทับรองพื้นอีกทีก็ได้ ราคาประมาณ 1,350 บาท

2. Bobbi Brown Sheer Finish Pressed Powder

เป็นแป้งอัดแข็งเนื้อละเอียดที่เซ็ตรองพื้นให้ติดทนขึ้น ไม่ทำให้หน้ามันเพราะไม่มีน้ำมันเลย แถมยังดูดซับความมันแล้วก็บำรุงผิวได้ในตัวด้วย แค่ตลับก็สวยหรูดูแพง แถมยังมีสีให้เลือกหลากหลายด้วยค่ะ ราคาประมาณ 1,750 บาท

3. Rimmel Stay Matte Pressed Powder

ยอดฮิตที่หลายคนปลื้ม คือสิ่งนี้ค่ะ แป้งอัดแข็งที่ช่วยคุมมันได้ ปัดเดี่ยวๆ ก็ได้หรือจะปัดทับรองพื้นก็ยิ่งเริ่ด ที่ฟินสุดคือเป็นแป้งดรักสโตร์ราคาไม่แรง แต่คุณภาพเริ่ดเหมาะกับคนงบน้อยนะจ๊ะ ราคาประมาณ 300-500 บาท

4. Lola Micronized Pressed Powder

อยากหน้าผ่องแบบสวยๆ ก็ต้องแป้งไม่ผสมรองพื้นของโลล่า สาวๆ บอกกันว่าใช้ดี คือปัดแล้วได้ลุคหน้าผ่องๆ ช่วยกระจายแสงมีความสวยธรรมชาติ ถ้าปัดทับรองพื้นก็ทำให้ติดทนนานขึ้นด้วย ราคาประมาณ 1,590 บาท

5. Chanel Les Beiges Healthy Glow Sheer Powder

สายฝรั่งจะต้องเลิฟอันนี้ค่ะ เพราะเอาไว้ปัดทับรองพื้นให้ลุคโกลว์แบบสายฝ.ของแท้เลย เพราะสีแป้งเค้าจะไม่เน้นขาวผ่อง แต่จะเน้นเป็นแป้งโกลว์แบบสุขภาพดี แต่ปัดแล้วได้ลุคหรูๆ ฟินกันไป ราคาประมาณ 2,180 บาท

6. Physicians Formula Youthful Wear Spotless Powder

แป้งหน้าเด็กที่เคลมว่าปัดแล้วช่วยกระจายแสงทำให้พวกริ้วรอยดูตื้นขึ้น ดูเด็กลงกว่าเดิมได้ ปัดวันเบาๆ ก็จะดูโกลว์ๆ หน้ากระจ่างค่ะ เพราะเนื้อเป็นซาตินนิดๆ ช่วยพรางจุดด่างดำได้ประมาณนึง ราคาประมาณ 489 บาท

7. Shiseido Baby Powder Pressed Medicate

แป้งอัดแข็งชิเซโดในตำนานต้องมาค่ะ เป็นแป้งเด็กที่ผู้ใหญ่ก็ใช้ได้ และใช้ดีซะด้วย เนื้อแป้งจะเป็นสีขาวแบบแป้งเด็กเลย แต่ช่วยให้หน้าผ่องกระจ่างขึ้น ใช้เดี่ยวๆ หลังทากันแดด หรือจะปัดทับรองพื้นอีกทีก็ยิ่งเนียน ราคาประมาณ 350 บาท

8. M.A.C. Mineralize Skinfinish Natural

แป้งมิเนอรัลที่ปัดแล้วหน้าผ่องแบบไม่มีที่มาที่ไป เนื้อแป้งมีส่วนผสมของแร่ธาตุหลายชนิด ใช้ปัดแทนแป้งผสมรองพื้น หรือจะปัดทับรองพื้นเป็นแป้งฟินิชชิ่งก็ได้ มีโทนสีให้เลือกเยอะเป็นเฉดตามสไตล์ของแมค ปัดแล้วดูหน้านวลๆ ดีค่ะ ราคาประมาณ 1,600 บาท

9. Innisfree No Sebum Mineral Pact

งานเกาก็ต้องมาค่ะ แป้งมิเนอรัลคุมมันที่มีแต่คนใช้แล้วชอบ ใช้ปัดช่วยคุมมันไม่ให้หน้ามันเยิ้ม ทำให้เมคอัพอยู่ทนมากขึ้น หรือจะปัดเดี่ยวๆ ก็ช่วยให้หน้าเยิ้มน้อยลงได้ ราคาประมาณ 450 บาท

10. Wet n Wild Cover All Pressed Powder

แป้งอัดแข็งแบบถูกและดี ที่ช่วยปกปิดได้ระดับนึงด้วยนะจ๊ะ เนื้อแป้งปัดแล้วจะช่วยพรางพวกรูขุมขนกับรอยด่างดำต่างๆ ให้ดูเนียนๆ ขึ้น คุมมันได้ประมาณนึง ราคาประมาณ 199 บาท