รวม 5 ท่าลดเอว บริหารให้เอวคอด หุ่นเป๊ะ สมส่วน


วันนี้เจ๊เหมียวกำลังกลุ้มใจกับปัญหาห่วงยางรอบเอว จะใส่กางเกงตัวไหนก็ฟิต ติดทั้งสะโพก ติดทั้งเอว หรือไม่กล้าใส่เดรสยาว เพราะกลัวถูกทักว่ากำลังท้อง บอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไปได้แน่นอนค่ะ
ใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาห่วงยางรอบเอว จะใส่กางเกงตัวไหนก็ฟิต ติดทั้งสะโพก ติดทั้งเอว หรือไม่กล้าใส่เดรสยาว เพราะกลัวถูกทักว่ากำลังท้อง บอกเลยว่าปัญหานี้จะหมดไปได้แน่นอนค่ะ

ท่าที่ 1
คล้ายท่าจักรยานอากาศ แต่ว่าในท่านี้ เราจะต้องโยกลำตัวส่วนบนไปทางซ้ายและขวาด้วย เพื่อให้ช่วงเอวได้ถูกบริหารอย่างเต็มที่ค่ะ ซึ่งท่านี้นอกจากจะช่วยบริหารเอวด้านข้างแล้ว ยังช่วยบริหารหน้าท้องอีกได้ด้วยค่ะ

ท่าที่ 2
นอนหงาย ยกขาให้ลอยจากพื้น จากนั้นเตะขาขึ้น-ลง พยายามอย่าให้ขาแตะพื้นค่ะ ท่านี้จะได้บริหารเอวส่วนหลัง ช่วงหลัง และหน้าท้อง ถือเป็นท่าที่ช่วยกำจัดห่วงยางรอบเอวเราได้ครบทั้งหน้าและหลังเลยล่ะค่ะ

ท่าที่ 3
ท่าว่ายน้ำกลางอากาศ เป็นท่าที่ช่วยบริหารเอวส่วนหลัง สะโพก ก้น และต้นขา ถือเป็นการช่วยเบิร์นไขมันช่วงล่าง ตั้งแต่เอวของเราลงไป รวมถึงยังได้บริหารช่วงหัวไหล่อีกด้วยค่ะ

ท่าที่ 4
ท่าพื้นฐานคือท่าวิดพื้นค่ะ แต่เราจะหันลำตัวไปด้านข้าง และยกแขนให้ยืดสุด จากนั้นกลับสู่ท่าพื้นฐานวิดพื้นอีกครั้ง แล้วทำสลับข้างกันค่ะ ท่านี้จะช่วยลดไขมันรอบเอวของเราได้ดีทีเดียวค่ะ

ท่าที่ 5
ท่าแพลงก์กลับหลัง เป็นท่าที่ช่วยบริหารหลัง ไหล่ ก้น สะโพก และที่สำคัญคือช่วงเอวด้านหลังค่ะ โดยท่านี้ถือเป็นท่าที่ทำให้ช่วงหลังและไหล่ของเรากระชับขึ้นด้วยค่ะ