สาวนอนกับ “งูหลาม” ทุกคืน จนมีอาการแปลกๆ จึงไปหาหมอ แต่พอได้รู้ “ความจริง” ถึงกับ “ผวา”


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าเรียกได้ว่ามนุษย์ชอบเลี้ยงสัตว์เพื่อเอาไว้ใช้งานและเป็นสัตว์เลี้ยงคลายเหงา ถ้าพูดถึงสัตว์เลี้ยงยอดนิยมแล้วเราคงนึกถึงน้องหมาและน้องแมว แต่บางคนก็ชอบเลี้ยงสัตว์แปลก

อย่างเช่นหญิงสาวคนนี้ที่เธอ “เลี้ยงงูหลาม” เป็นสัตว์เลี้ยงและเธอรักมันมาก ถึงขนาดให้มา “นอนบนเตียงด้วยกันทุกคืน” จนวันหนึ่งงูของเธอมีอาการแปลกๆ ทำให้เธอรีบพามันไปหาหมอ ถึงได้รู้ความจริงที่น่าตกใจบางอย่าง !!

หลังจากที่น้องงูมีอาการแปลกๆ ไม่ยอมกินอาหารและมีอาการเซื่องซึมทำให้เธอเป็นห่วงมากจึงรีบพาไปหาสัตวแพทย์ หลังจากหมอได้ฟังอาการจากเธอแล้วจึงถามกลับว่า นอนกับงูด้วยกันทุกคืนใช่ไหม แล้วงูชอบมาพันรอบตัวหรือมานอนทาบทับหรือเปล่า หญิงสาวจึงรีบตอบรับทันทีเพราะว่าตรงกับอาการของงูทุกอย่าง และเธอเป็นห่วงมันมากจริงๆ

จนหมอได้บอกกับเธอว่า ที่งูไม่กินอาหารไม่ใช่เพราะมันป่วย แต่เพราะ “มันกำลังจะกินคนเลี้ยง” !! มันเลยต้องอดอาหารจนท้องมีพื้นที่เพียงพอที่จะกินคนเลี้ยงเข้าไป และที่มันมาพันรอบเพราะมันต้องการจะเช็คขนาดน้ำหนักของเหยื่อ เพื่อจะได้กะการลงมือจู่โจมในการกลืนลงไปทีเดียวทั้งตัว !!

ซึ่งหลังจากที่ได้รู้ความจริงนี้หญิงสาวคงมีอาการตกใจมากแน่ๆ และเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า สัตว์ก็คือสัตว์ มีสัญชาตญาณของความเป็นสัตว์ ไม่เหมือนสัตว์เลี้ยงทั่วไปที่จะสามารถเลี้ยงหรือฝึกให้เชื่องได้จริงๆ ฉะนั้นอย่าเอาความคิดของมนุษย์ไปตัดสินพฤติกรรมของพวกมัน