รอด้วยความหวัง!! วอนโซเชียลช่วยแชร์สาวป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย อยากเจอพี่ชายสักครั้งก่อน


เจ๊เหมียวต้องขอบอกเลยว่ากลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวแสนเศร้าที่โลกโซเชียลกำลังให้ความสนใจและแชร์ส่งต่อกันอย่างมากมายขณะนี้ กรณีเมื่อ สมาชิกเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “มินยดา อนุกานนท์” ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความเพื่อตามหาพี่ชายของเพื่อนให้มาดูใจหลังเพื่อนของเธอป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย นอนรอความตายที่อยู่โรงพยาบาล เพียงหวังว่าจะได้พบกันอีกสักครั้ง…

ทั้งนี้ รายละเอียดดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่า…#ขอพลังชาวเฟซบุ๊กช่วยตามหาพี่ชายให้เพื่อนที : ช่วยกันแชร์หน่อยนะคะ อยากให้พี่ชายซึ่งเป็นญาติเพียงคนเดียวของเพื่อน Jumm Buddhism จุ๋ม สุประวีณ์ (นวลจันทร์) ธงชัย ที่ชื่อ นาย เบิ้ม สุนทร ธงชัย อายุ 39 ปี (หน้าตาตามรูป) เลขที่บัตรประชาชน 3-2099-00264-04-8 ได้มาเจอกับน้องสาวของเค้าที่ป่วยหนัก #เป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้ายใกล้จะตาย หมดทางเยียวยาให้หาย หมอทำได้แค่ให้มอร์ฟีนระงับปวดไว้ตลอดเวลา เพื่อให้เขาได้นอนหลับลึก ไม่รู้สึกปวดท้องทรมาน ซึ่งอาการล่าสุดตอนนี้ (15.30 น.)สมองเริ่มบวม ไม่มีความรู้สึกตัวแล้ว จากของเสียที่ไปคั่งค้าง รวมถึงเชื้อโรคได้ลุกลามขึ้นสมองและอวัยวะภายในร่างกาย อาจมีเวลาอยู่ได้ไม่กี่วัน

ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.หัวเฉียว ชั้น 15 เตียง 41(รักษาตัวมาตั้งแต่ 5 มิ.ย.60) ซึ่งดูเหมือนจะ #รอพี่ชาย ที่ไม่ได้เจอกันมานานนับสิบปีมาเยี่ยมหา เพราะพี่ชายนั้นเดี๋ยวดีเดี๋ยวคุ้มคลั่ง(แต่ยังพูดจารู้เรื่อง) ได้หนีออกจากบ้านไปหลังจากพ่อแม่ตาย ทั้งนี้ จุ๋มได้ตามหาตัวมานานกว่า 10 ปีแต่ยังไม่เจอกัน ล่าสุดคาดว่าน่าจะอยู่ในพื้นที่จังหวัดระยอง – ชลบุรี … จึงคาดหวังว่า #พลังของชาวเฟซจะช่วยตามหาพี่ชายให้จุ๋มได้ เพราะอยากให้ #พี่ชายกลับมาดูใจน้องเป็นครั้งสุดท้าย เพื่อที่เขาจะได้ไม่ต้องมาห่วงกังวลอะไร และไปอย่างสงบ เพราะเขารักพี่ชายของเขามาก

พอบอกไม่ต้องห่วงนะจะพยายามตามหาพี่ชายให้ ความดันที่ตกมา 60 ก็ขึ้นมาเป็น 80-110 เลย มีคนเคยเห็นเขาเมื่อ 4-5 ปีที่ผ่านมาว่าอยู่แถววัดช่องลม วัดโพธิ์ และ วัดน้อย มักจะมาขออาหารทานช่วงที่วัดมีงาน สติสตังเริ่มไม่ดีแล้ว แต่หลังๆ นี่ไม่ค่อยเห็นแล้ว

จากข้อมูลที่เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ช่วยกันส่งมา ทำให้ทราบว่า พี่ชายจุ๋ม #ไม่ได้ทำงาน #ไม่ได้ทำบัตรใหม่ มา 11 ปีแล้ว และ #ไม่เคยมีประวัติทางคดีอาญา และ #ยังไม่ตาย น่าจะ สรุปได้ว่า #เขาสติไม่ดี #เป็นคนเร่ร่อน อย่างที่เพื่อนๆ จุ๋มยืนยันมาค่ะ

อยากฝากเพื่อนๆ และคนรู้จักจุ๋มช่วยตามหาพี่ให้จุ๋ม ทำเพื่อจุ๋มเป็นครั้งสุดท้ายค่ะ ระหว่างนี้หากมีอะไรประสานโอ๋(ผู้โพสต์)ได้ 24 ชม.ที่ 0919949563 นะคะ/กราบขอบพระคุณมา ณ ที่นี้