อ่านแล้วต้องแชร์!!! 7 สิ่งผิดๆ ตอนอาบน้ำ ที่ทำมาทุกวันมันผิด หรอเนี้ย!!

เจ้ไอซต้องบอกเรยว่าเคยสงสัยกันไหมว่า…การที่เราอาบน้ำเเบบปกติทุกๆวันมันอาจจะผิดนะจร๊ะ ซึ่งส่วนมากก็จะมองข้ามสิ่งนี้ไปเเน่นอนนะ เเต่มีสิ่งที่ถูกต้องมาบอกกันว่าอะไรคืออะไรในการอาบน้ำมาดูกันจร้า ว่าอะไรผิดบ้าง

1. ใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเดียวซ้ำๆ

สาวไหนที่ไม่ค่อยเปลี่ยนผ้าเช็ดตัว รู้ไว้เลยนะคะ ผ้าเช็ดตัวนี่ล่ะค่ะ แหล่งสะสมแบคทีเรียที่เราคาดไม่ถึง! ฉะนั้นหลังใช้ผ้าเช็ดตัวผืนเดิมไปได้ 3-4 ครั้ง ควรรีบนำไปซักทันที และที่สำคัญต้องซักให้สะอาดด้วยน้ำร้อนนะคะ เพราะน้ำร้อนจะช่วยขจัดสิ่งตกค้างที่มาจากครีมทาผิว หรือสบู่อาบน้ำให้หมดไป ส่วนฟองน้ำขัดตัวสาวๆ ก็ควรเปลี่ยนทุกๆ 3-4 สัปดาห์เช่นกันนะคะ

2. ไม่เคยหวีผมก่อนสระผม

หากไม่อยากผมเสีย แนะนำให้หวีผมก่อนสระผมนะคะ เพราะการหวีผมจะช่วยลดการพันกันของเส้นผม แถมยังช่วยลดปัญหาผมเสียได้อีกด้วย หากใครที่มีปัญหาผมพันกัน แนะนำให้ใช้หวีซี่ห่างหวีผมหลังลงครีมนวดผม เพื่อให้ผมคลายตัวออกจากกันได้ง่ายขึ้นค่ะ

3. ขัดผิวทุกวัน!

สาวๆ หลายคนมักจะคิดว่าการขัดผิว สครับผิวทุกวันจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกและน้ำมันออกจากผิวได้ แต่นั่นไม่ใช่ความจริงค่ะ เพราะการขัดผิวบ่อยเกินไปจะยิ่งทำให้ผิวของคุณมีน้ำมันมากขึ้นไปอีก! และนั่นจะยิ่งทำให้ผิวของคุณจับสิ่งสกปรกและแบคทีเรียได้มากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นลดการขัดผิวลงเป็นสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง และทำเวลากลางคืนจะดีที่สุดค่า

4. โกนขนหน้าแข้งก่อนอาบน้ำ

หากคุณกำลังรีบ และต้องพุ่งตัวเข้าห้องน้ำอย่างเร่งด่วน แนะนำว่าอย่าเพิ่งโกนขนหน้าแข้งเป็นอันขาดค่ะ นั่นไม่ได้ทำให้คุณเสียเวลาแต่อย่างใดค่ะ แต่นั่นจะทำให้ขาวสวยๆ ของคุณไม่เรียบเนียนทันตาเห็นเลยล่ะค่ะ ฉะนั้นหลังจากที่โกนขนหน้าแข้งแล้ว ควรรออย่างน้อย 15 นาที แล้วค่อยอาบน้ำค่ะ เพราะน้ำจะช่วยเปิดต่อมไขมัน ทำให้ขนขาที่เพิ่งโกนมาหมาดๆ ของคุณเนียนนุ่ม ไม่หยาบกระด้างนั่นเองค่ะ

5. แปรงฟันขณะอาบน้ำ

ในช่วงเวลาเช้าๆ ใครที่เร่งรีบจนต้องอาบน้ำไปด้วย แปรงฟันไปด้วย คงต้องหยุดพฤติกรรมแบบนี้ซะแล้วล่ะค่ะ เพราะการแปรงฟันไปด้วยแบบนี้จะทำให้คุณใส่ใจกับการแปรงฟันน้อยลง ซึ่งทางที่ดีควรแปรงฟันก่อนหรือหลังอาบน้ำ และแปรงให้ได้อย่างน้อย 2 นาที เพื่อสุขภาพช่องปากที่ดีนะคะ

6. น้ำเย็นไม่ชอบ อาบแต่น้ำร้อน

เชื่อว่า อากาศเย็นๆ แบบนี้ สาวๆ ก็คงอยากอาบน้ำร้อนมากกว่าน้ำเย็นแน่ๆ ล่ะค่ะ แต่สาวๆ รู้ไหมคะ การอาบแต่น้ำร้อนทุกวันจะยิ่งทำให้ผิวของสาวๆ แย่ลง! ทั้งทำให้ผิวแห้ง ผิวหนังอักเสบ แถมเป็นผื่นคันอีกด้วยล่ะค่ะ ลองเปลี่ยนจากน้ำร้อนจัดๆ มาเป็นน้ำอุ่น หรือน้ำเย็นบ้างก็ไม่แย่นะคะ

7. สระผมทุกวัน

การสระผมทุกวันก็เหมือนกับการขัดผิวทุกวันนั่นล่ะค่ะ เพราะการสระผมทุกวันจะยิ่งทำให้ผมมันมากขึ้น ทางที่ดี สระวันเว้นวันหรือทุกๆ 3 วัน จะช่วยให้เส้นผมมันน้อยลง แถมแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ แต่หากสาวๆ ทนไม่ไหว อาจจะใช้ดรายแชมพูหรือสระผมโดยไม่ใช้ครีมนวดก็ได้นะคะ