ซึ่งน้ำตาไหล!!!!! แม่วัวตาโตน้ำตาไหลตัวสั่น! หลังเห็นสภาพที่อยู่อาศัยในอนาคต จากความกลัวกลายเป็นดีใจ นี่ละหนอชีวิต!!!(ชมคลิป)

เจ้ไอซ์บอกเรยว่าสำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ในฟาร์มโคนมแห่งหนึ่งมีวัวตัวหนึ่งชื่อ “เอ็มม่า” หนึ่งในแม่วัวหนุ่มของฟาร์มแห่งนี้ วัวที่มีชะตากรรมน่าเศร้า เชื่อว่าทุกคนคงรู้ว่าฟาร์มโคนมโดยทั่วไปแล้ว วัวจะต้องถูกรีดนมวัวออกมาเป็นประจำ เพื่อจำหน่ายต่อไปสู่ท้องตลาด และเพื่อให้มีผลผลิตที่ดีได้มาตรฐานแล้วพวกเขาจะคัดเลือกวัวที่ให้น้ำนมที่ได้ตามมาตรฐานที่สุด หากหมดประโยชน์แล้ว สุดท้ายมักจะถูกส่งต่อไปยังโรงฆ่าสัตว์
เอ็มม่า ก็เช่นกัน มันต้องผสมพันธุ์เพื่อให้กำเนิดลูกวัวอยู่หลายครั้ง โดยที่ไม่ได้หยุดพักผ่อน เมื่อคลอดลูกแล้ว มันก็จะถูกแยกออกจากลูกของมัน เพื่อให้เอ็มม่าได้ผลิตนมวันที่ได้คุณภาพ น้ำนมทั้งหมดจะถูกรีดส่งออกจำหน่าย เอ็มม่าและวัวตัวอื่นๆก็จะถูกขังอยู่ในห้องแคบๆเพียงลำพัง หลายปีที่ผ่านมามันจะต้องเผชิญกับเรื่องเดิมๆซ้ำแล้วซ้ำอีกหลายครั้ง หลังจากที่ฟาร์มโคนมแห่งนี้ถูกปิดลง เอ็มม่าก็ถูกส่งไปยังโรงฆ่าสัตว์ มันและวัวตัวอื่นกำลังจะถูกฆ่าทิ้งเพื่อนำเนื้อออกจำหน่ายแก่มนุษย์เพื่อนำไปปรุงเป็นอาหารอันเลิศรส

แต่โชคดีที่มีองค์กรพิเศษ (Kuhrettung Rhein-Berg – Lebenshof für Tiere)-ของประเทศเยอร์มัน ได้ทุ่มเทให้ความช่วยเหลือวัวเหล่านี้ โดยการซื้อต่อวัวที่กำลังจะโดนฆ่าทิ้งและได้ก่อตั้งองค์กรใหม่ขึ้น เพื่อให้วัวเหล่านี้ได้มีชีวิตอย่างอิสระและใกล้ชิดกับธรรมชาติในช่วงปั้นปลายชีวิตพวกมัน

เจ้าหน้าที่องค์กรบอกว่า ตอนที่พวกเขากำลังนำเอ็มม่าและวัวตัวอื่นๆขึ้นรถนั้น พวกเขาสังเกตเห็นมัน ตัวสั่น น้ำตาไหลนองหน้า ตามร่างกายของมันมีเชือกมันตัวอยู่ วัวไม่รู้ชะตากรรมของตนเองเลยว่านาทีต่อไปนี้จะถูกส่งตัวไปยังที่ใด ทำให้เจ้าหน้าที่ถึงกับอึ้ง ตกใจอย่างหนักกับพฤติกรรมที่มันแสดงออกมา

เอ็มม่าไม่รู้ว่า สถานที่ที่รอมันอยู่คือหญ้าอันเขียวชอุ่มและเพื่อนๆของมัน ตลอดชีวิตของมันถูกขังอยู่แต่ในฟาร์มโคนม ไม่เคยได้ออกมาเดินเล่นเลย ไม่เคยได้สัมผัสถึงการนอนบนหญ้าที่นุ่มนวล เมื่อเอ็มม่าไปถึงสนามหญ้าแห่งให้ วัวตัวอื่นๆค่อยๆเข้าใกล้เอ็มม่า

ทุกคนเริ่มสังเกตเห็นว่า เอ็มม่าเริ่มเดินเล่นรอบๆสนามหญ้าและมีความสุขกับการเดินออกกำลังกายไปทั่ว มันเริ่มปรับตัวเข้ากับเพื่อนใหม่ได้ ทำให้มันรู้ว่าสิ่งที่รออยู่คือ อิสระภาพ ไม่ใช่โรงฆ่าสัตว์อีกต่อไป ฝันร้ายได้ผ่านพ้นไปแล้ว ต่อจากนี้ไปก็จะเป็นการเริ่มต้นชีวิตใหม่กับเพื่อนใหม่ๆ ที่สำคัญไม่ต้องถูกกักขังอีกต่อไป