ภรรยาร่ำไห้! “สามี” บอกไปเติมน้ำมัน-เดี๋ยวมา? ก่อนตามไปดู ถึงกับทรุด!


ทีมงานสตาร์ไทคานิวส์ได้รับรายงานเมื่อวันที่ 24 ก.ค. 2560 เวลา13.30น. ร.ต.อ.แสวง สุวลักษณ์ ร้อยเวร สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ต.มะนะ เพ็ชพงษ์ หัวหน้าตู้ยามตำบลท่าโสม อำเภอเขาสมิง จังหวัดตราด ว่าเกิดเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่ซอยไร่บนม.3ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง โดยศพยังจมอยู่ในสระน้ำภายในสวนผลไม้ ขอให้มาตรวจสอบด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดและชุดประดาน้ำ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณสระน้ำภายในสวน พบชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์อยู่กว่า 50 คน พร้อมด้วยนายสุเมธ ตะเพียนทอง ปลัดอำเภอเขาสมิง นายวิชิต สุนทวนิค นายก อบต.ท่าโสม โดยชุดประดาน้ำช่วยกันลงดำน้ำหาร่างของผู้เสียชีวิต และใช้เวลาในการดำน้ำค้นหาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงพบศพผู้เสียชีวิต จมอยู่ในสระน้ำดังกล่าว

โดยสระมีความลึกประมาณ 6 เมตร ก่อนนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาทำการชันสูตรอีกครั้ง ทราบชื่อคือ นายพงษ์เพชร สาระมัน อายุ 65 ปี อยู่บ้านเลขที่18/1ม.3ต.ท่าโสม อ.เขาสมิง จ.ตราด ในสภาพสวมกางเกงในเพียงตัวเดียว แลยังพบผ้าเช็ดตัว1ผืน แขวนไว้บนต้นมังคุดริมสระน้ำ พร้อมรองเท้าแตะ 1คู่ ของผู้เสียชีวิต จึงให้อาสาสมัครกู้ภัย นำส่งชันสูตรที่รพ.เขาสมิงอีกครั้ง

 

นางอนงค์ สาระมัน อายุ 48 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต เล่าให้ฟังว่าก่อนเกิดเหตุเวลาประมาณ10.30น.ช่วงสายวันนี้ นายพงษ์เพชร ผู้เสียชีวิต จะลงมาเติมน้ำในปั๊มน้ำ ในสระน้ำเนื่องจากไม่สามารถทำการปั๊มน้ำไปใช้ได้ ตนจะตามมาด้วย แต่นายพงษ์เพชรไม่ให้มา โดยบอกว่าไปแป๊บเดียวก็กลับแล้ว แต่หลังจากนายพงษ์เพชรไปเติมน้ำปั๊มน้ำประมาณ 15นาที ตนจึงตามมาดู แต่ไม่พบนายพงษ์เพชรแล้ว พบเพียงผ้าเช็ดตัว และรองเท้าแตะ อยู่ข้างสระน้ำ จึงออกเดินตามหารอบๆสระน้ำและภายในสวนแต่ไม่พบ

จึงโทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครกู้ภัย มาช่วยกันค้นหาและมาพบกลายเป็นศพดังกล่าว นางอนงค์บอกว่า นายพงษ์เพชร ยังแข็งแรง ว่ายน้ำเก่ง ขึ้นต้นไม้เก่ง แต่เพิ่งมีอาการเป็นตะคริวที่ขา เมื่อ3วันที่ผ่านมา การจมน้ำอาจจะเกิดจากสาเหตุเป็นตะคริว ขณะลงน้ำไปเติมน้ำในปั๊มที่อยู่กลางสระก็เป็นได้

(ชมคลิป)