ต้นสนใบคล้ายพญานาค ศักดิ์สิทธิ์แค่ไหนไปดู!


ทีมงานสตาร์ไทคานิวส์ได้รับรายงานเมื่อ(24 ก.ค.) ที่บริเวณหน้าตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ ริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนาแม่น้ำแม่กลอง เขตเทศบาลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี ชาวบ้านโดยเฉพาะบรรดาพ่อค้าแม่ค้าที่ต่างเชื่อในเรื่องของโชคลาภ ต่างแห่กันมามุงดูต้นสนเก่าแก่ที่มีอายุกว่า 65 ปี ที่ออกใบประหลาดคล้ายกับพญานาค 2 ตัว แม่กับลูกอยู่ติดกัน มีลักษณะรูปทรงสวยงาม ยอดปลายโค้งงอและมีครีบเป็นชั้นๆ คล้ายกับลำตัว ส่วนยอดปลายมีลักษณะหยักคล้ายกับหัวของพญานาค กำลังชูหันหัวไปทางริมแม่น้ำแม่กลอง

โดยที่ชาวบ้านที่แห่กันมามุงดูต่างก็หยิบกล้องจากโทรศัพท์มือถือขึ้นมาบันทึกภาพไว้ บางคนนำพวงมาลัยมากราบไหว้ เนื่องจากเชื่อว่าเป็นสิ่งที่เป็นมงคล เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน ส่วนในรายที่เชื่อในเรื่องของโชคลาภต่างก็นำแป้งมาโรยที่ลำต้น เพื่อขูดหาเลขเด็ดทำให้ลำต้นของต้นสนขาวไปด้วยแป้งฝุ่น และที่บริเวณลำโคนต้นมีชาวบ้านที่เป็นแม่ค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นได้นำบายสี และก่อนหน้านี้ได้แอบย่องนำไข่ต้มจำนวนมากมาถวาย หลังจากได้รับโชครางวัลเลขท้าย 3 ตัวตรง จากต้นสนดังกล่าว

นายเชาว์ อายุ 40 ปี เล่าให้ฟังว่าตนเองกับภรรยาได้ยึดอาชีพขายไก่ย่างบางตาลที่บริเวณใต้ต้นสนดังกล่าวในช่วงตลาดถนนคนเดิน ตลาดเก่าโคยกี๊ 200 ปี ศุกร์ – เสาร์ – อาทิตย์ โดยเมื่อวันเวลาประมาณ 19.45 น. วันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ช่วงนั้นฝนกำลังตกและตนเองกำลังที่จะนำผ้ามาถูกเพื่อบังฝน โดยใช้เชือกมาผู้พันรอบต้นสนดังกล่าว

ในขณะที่กำลังจะเอื้อมเพื่อพันรอบต้นได้เหลือบขึ้นไปเห็นที่บนยอดต้นสน เส้นคล้ายกับตั๊กแตนตำข้าวหรือตั๊กแตนต่อยมวย ตัวเขียวอำไพคล้ายมรกต เพราะช่วงเวลานั้นมีแต่แสงไฟของร้านค้าขายในตลาด คงจะไปกระทบกับใบสนทำให้เห็นได้เด่นชัด ลักษณะกำลังกำหมัดจะต่อยมวย

ตนก็ไม่ได้ตกใจอะไร จึงได้บอกให้แม่ค้าขายลาภทอดที่อยู่ติดกัน ให้ช่วยมอง เพื่อนำไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือส่องขึ้นไป พบว่าไม่ใช่ตั๊กแตนหรือสัตว์มีชีวิตแต่อย่างไร เป็นใบสนที่มีลักษณะรูปทรงประหลาด และเมื่อแม่ค้าพ่อค้าที่ทราบกันจึงได้แห่กันเข้ามามุงดูและยกมือไหว้ นำธูปมาจุดกราบไหว้กัน และต่างจินตนาการเป็นเสียงเดียวกันว่าใบสนประหลาดดังกล่าวคล้ายกับพญานาค 2 ตัว ที่ขึ้นชูคอหันหน้าลงแม่น้ำแม่กลอง ซึ่งแต่ละคนต่างจินตนาการกันไปตีเลขเด็ดกันไป

และเมื่อแม่ค้าขายเสื้อผ้าแฟชั่นที่อยู่ติดกับต้นสน ได้เอ่ยปากว่าถ้าถูกกเลขเด็ดหรือมาให้โชค จะนำไข่ต้มกลับมาถวาย เมื่อทราบข่าวว่าแม่ค้าคนดังกล่าวกลับถูกเลขเด็ด 3 ตัวตรง และได้แอบย่องนำไข่ต้มมาถวายจริง ทำให้เรื่องนี้ถูกแชร์บอกต่อๆ กันออกไป มีประชาชนแห่มาดูแลนำพวกมาลัยมาไหว้กันตลอดทั้งวัน

ล่าสุด เมื่อบ่ายวานนี้ (23 ก.ค.) ได้มีหญิงสาวรายหนึ่งนำบายศรีมาถวายและมาจุดธูปบอกกล่าว กลับมีอาการแปลกเหมือนมีร่างทรงประทับ ลักษณะเป็นพญานาคนอนเลื้อยสร้างความตกใจให้กับผู้ที่พบเห็น โดยต่างก็ยกมือไหว้และถ่ายคลิปวีดีโอไว้ เพราะเชื่อกันว่าต้นสนดังกล่าวนี้ มีพญานาคมาอยู่จริงและมาให้โชคให้ลาภ

และเมื่อผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง ชาวบ้านผู้ที่อยู่อาศัยบริเวณริมเขื่อนรัฐประชาพัฒนาแม่น้ำแม่กลองแห่งนี้ ทราบว่าต้นสนดังกล่าวปลูกขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2495 เพื่อเป็นการปรับภูมิทัศน์บริเวณริมเขื่อนให้สวยงาม มีอายุราว 65 ปี ถือว่าเก่าแก่ อีกทั้งแม่น้ำสายนี้เป็นแม่น้ำที่มีความคดเคี้ยวลักษณะคล้ายกับมังกร อีกทั้งบริเวณแห่งนี้เป็นท่าขนส่งโอ่งมังกรที่เป็นที่รู้จักกัน

โดยที่ต้นสนดังกล่าวตนไม่เคยพบเห็นว่ามีการออกใบในลักษณะดังกล่าว ซึ่งตนเองก็ไม่ได้ลบหลู่ประการใด แต่ก็เชื่อว่าเป็นเรื่องประหลาด ขอประชาชนอย่างมงายหรือแห่กันนำอาหารหรือเครื่องดื่มต่างๆ มาวางไว้จนมากเกินไปอาจจะส่งผลให้เกิดภาพดูแล้วไม่น่ามอง ถ้าหากจะมาชมก็สามารถมาชมได้และนำกล้องมาบันทึกภาพได้ หรือใครจะมาเขย่าติ้วหรือนำแป้งมาโรยไว้ ตนเห็นว่าคงจะไม่เหมาะสมแต่ก็ขอให้เชื่ออยู่ในความพอดี