ร้านนี้ติดดาวให้เลย ข้าวแกงขวัญใจคนยาก 10 ราคาเดียว


เจ๊เหมียวบอกเลยว่าหลังจากเศรษฐกิจประเทศไทยถีบตัวเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ราคาหมู เห็ด เป็ด ไก่ รวมถึงไข่ไก่ มีราคาสูงขึ้น ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่ขายอาหารตามสั่งต่างปรับราคาอาหารขึ้น ทำให้ผู้มีรายได้น้อยต่างต้องปากกัดตีบถีบ หารายได้ให้พอค่าอาหารประทั้งชีวิต จนไม่มีเงินเหลือเก็บไว้ใช้จ่ายอย่างอื่น แต่ที่บริเวณเพิงริมถนนหน้าโรงเรียนเทศบาลวัดโล่ห์ ถ.เทศบาล 7 ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง มีร้านขายอาหารในราคาจานละ 10 บาท รวมถึงของหวานข้าวเหนียวมะม่วง ก็ขายในราคา 10 บาทเหมือนกัน ซึ่งวันนี้มีรายการอาหาร อาทิก๋วยเตี๋ยวผัดไทย ข้าวกระเพราไข่ดาว ข้าวคลุกกะปิ ข้าวน้ำพริกปลาทู ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกระเทียม ข้าวหมูกรอบ ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ ข้าวผัดไข่ ข้าวหมูกระเทียม รวมถึงก๋วยเตี๋ยว เป็นต้นรวมแล้วมีอาหารจานเดียวขายในราคา 10 บาท มากกว่า 18 รายการ

นางพัชรินทร์ เครือประสิทธิ์ หรือแม่ชุน อายุ 70 ปี เจ้าของร้านผัดไทย แม่ชุน กล่าวว่าขายข้าวจานเดียวในราคา 10 บาทมาได้ 4-5 เดือนแล้ว กำไรแทบจะไม่มีเลยแต่เราทำตรงนี้เพื่อช่วยเหลือคนที่มีรายได้น้อย เพื่อเป็นบุญกุศลด้วย เพราะเราไม่มีภาระแล้ว ลูกทุกคนทำงานได้ทั้งหมดแล้ว เราแก่แล้วจึงอยากจะทำบุญด้วย แล้วหารายได้ไว้ทำบุญนิดหน่อย คือขายแล้วไม่ต้องชักทุนไปทำบุญ ซึ่งต้องทำกับข้าววันละ 18 อย่าง ส่วนมากลูกค้ามากันทั่ว จากตลาดอ่างทอง อำเภอป่าโมก และอำเภอไชโย ซึ่งแต่ก่อนตนก็ขายกับข้าวเหมือนกันในราคา 30 บาท 40 บาท ซึ่งเราคิดว่าคนที่มีลูกเยอะๆ คนจนมาซื้อมีลูก 4-5 คน ก็ต้องมีเงิน 150-200 บาท เราก็เลยคิดว่าเราทำขายแค่ 10 บาทถ้ามาซื้อ 50 บาทก็กินได้ 5 คนแล้ว มันเหมือนช่วยเหลือเขา


ซึ่งทางร้านไก่สดวันละ 15 กิโลกรัม เนื้อหมู 8 กิโลกรัม ไข่ไก่ 500 ใบ ยังไม่รวมถึงผักและเครื่องปรุงต่างๆอีกมากมาย รวมแล้วต้องจ่ายค่าของวันละ 5,000 บาทเมื่อขายหมดจะได้กำไร 500-1,000 บาทโดยลูกมือที่มาช่วยงานจะไม่มีค่าจ้างทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากเลย

(ชมคลิป)