เกจิดังเมืองปทุม อายุกว่า88พรรษา ยังลงมือ “กวาดลานวัด” เอง นับเป็นเนื้อนาบุญโดยแท้! (ชมคลิป)


เจ๊เหมียวได้รับรายงานเมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา มีผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้เผยแพร่วิดิโอ ภิกษุชรารูปหนึ่งกำลังลงมือกวาดลานวัดด้วยตัวของท่านเอง พร้อมข้อความว่า

“พระเจ้าอาวาส เจ้าคุณ ที่หลงผิดในตำแหน่ง หยิ่งในตัวเอง ลาภสักการะ ดูเอาไว้ พระจริง 88พรรษา แล้วท่านยัง ทำกิจของสงฆ์ อยู่ครับ. ดังคำโบราณ ช้างพีฤาษีผอม หลวงปู่อ้อน วัดบางตะไนย์ มหาเถระรามัญ แห่ง เมืองปทุมธานี. เนื้อนาบุญ โดย แท้”

หลวงปู่อ้อนเป็นพระเกจิอาจารย์ที่เจนจบในสายรามัญ เลื่องชื่อในการทำน้ำมนต์แก้กรรม ตัวท่านเป็นพระบ้านที่สมถะ แต่ท่านมีศีลวัฒน์งดงาม ท่านยังเป็นเจ้าของวลีว่า วัตถุมงคลที่ดีต้องมีไว้คุ้มครองป้องกัน เสริมราศี เพิ่มเสน่ห์ เป็นมหาเมตตาต่อชนทั้งหลาย แคล้วคลาดจากอุบาทว์ทั้งปวง ช่วยผู้คนพ้นห้วงแห่งความทุกข์

ประวัติ พระครูปราโมทย์สารคุณ(หลวงพ่ออ้อน กิตติสาโร เจ้าอาวาสวัดบางตะไนย์) ต.บางคูวัด อ.เมือง จ.ปทุมธานี อายุ 88 ปี พรรษา 68

นามเดิม นายปราโมทย์ เชื้อชาติ เกิดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2472

อุปสมบท ณ วัดตาล เมื่อวันที่ 30 มีนาคม พ.ศ.2492 โดยมี พระนันทวิริยาจารย์ (หลวงพ่อกุหลาบ วัดใหญ่สว่างอารมณ์) เป็นพระอุปัชฌาย์ พระครูวินัธรฟัก เป็นพระกรรมวาจาจารย์ พระอธิการเปลือย เป็นพระอนุสาวนาจารย์

เป็นพระอุปัชฌาย์ เมื่อปี พ.ศ.2512 อายุ39 ปี 19พรรษา

ด้านการศึกษา

จบชั้นประถมศึกษา ปีที่4โรงเรียนวัดตาล

ทางธรรมจบนักธรรมชั้นเอก

ด้านวิทยาคม

ศึกษาพระกรรมฐานสรรพวิชาในองค์พระอุปัชฌาย์พระนันทวิริยาจารย์(หลวงพ่อกุหลาบ วัดใหญ่สว่างอารมณ์ เจ้าคณะอำเภอปากเกร็ด) หลวงพ่อชื่น วัดตำหนักเหนือเจ้าตำหรับน้ำมนต์ศิลาแตก และอีกหลายคณาจารย์ ซึ่งวัตถุมงคลของหลวงพ่ออ้อน กิตติสาโร นั้น ล้วนมีประสบการณ์เป็นที่เล่าขานในหมู่ลูกศิษย์ทั้งรุ่นเก่าและปัจจุบัน ใครมีก็ต่างหวงแหนกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะประเภทเหรียญ เครื่องราง ตะกรุด หนุมาน เป็นต้น


(ชมคลิป)