แม่ไปอยู่ที่ไหนมา..!! นาทีความฝันเป็นจริง “น้องเก๋ไก๋” แม่จากไปมีครอบครัวใหม่ ไม่เคยเจอหน้า อยู่ๆมาเซอร์ไพรส์ทำคนดูน้ำตาไหลตาม!! (มีคลิป)

เจ้หมูบอกเลยว่ากลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำคนดูน้ำตาไหลตามเมื่อ “น้องเก๋ไก๋” หนูน้อยจาก จ.พังงา ของทำตามความฝัน คือการร้องเพลง เข้ามาประกวดในรายการไมค์ทองคำเด็ก และด้วยอีกหนึ่งความหวังว่า จะให้แม่ที่หายไปจากชีวิตของน้องตั้งแต่ 3 ปีที่แล้ว โดยไม่เคยได้ติดต่อกันเลย ได้ดูผ่านทีวี และร้องเพลงให้แม่ฟังอีกครั้งถึงจะไม่มีโอกาสเจอแม่แล้วก็ตาม ซึ่งเธอได้ใช้เพลง “ล้นเกล้าเผ่าไทย” เข้าแข่งขัน นับว่าน้ำเสียงของน้องเก๋ไก๋ไพเราะจับใจเลยทีเดียว

แต่โชคดีของน้องเก๋ไก๋ ที่ทางรายการได้พาคุณแม่ มาเซอร์ไพรส์ในรายการ เมื่อร้องเพลงจบเธอก็ได้พบกลับผู้เป็นแม่ที่หายหน้าไปตลอด 3 ปี อีกครั้ง กลายเป้นภาพความประทับใจให้ทั้งคนดูในสตูฯ และคณะกรรมการ ถึงกับน้ำตาไหลไปตามๆกัน ซึ่งแม่ของน้องเก๋ไก๋ บอกว่า อยากให้ลูกเรียกตนว่าแม่ สักครั้ง เพราะที่ผ่านมาตนฝากให้ผู้เป็นย่าของน้องเลี้ยงดูและให้เรียกว่าแม่ ซึ่งกับตนน้องจะเรียกว่า พี่ จึงอยากให้ลูกสาวคนนี้เรียกตัวเองว่าแม่อีกสักครั้ง นับเป็นอีกหนึ่งความประทับใจที่ทำคนดูปลื้มปริ่มไปด้วย