อัญเชิญ ‘พ่อปู่ศรีสุทโธ’ ประดิษฐานวัดนครปฐมแค่ 10 วัน…

ไม่ต้องไปไกล “หลวงพ่อแป๊ะ” อัญเชิญ “พ่อปู่ศรีสุทโธ” จากคำชะโนด ประดิษฐานที่วัดสว่างอารมณ์ จ.นครปฐม ชาวบ้านแห่ร่วมพิธี ถวายไข่ไก่ล้นหลาม ล่าสุด มีคนถูกเลขท้าย 87 ลอตใหญ่ 60 ใบ

เมื่อวันที่ 23 ก.ค. 60 ที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูยติธรรมานุยุต หรือหลวงพ่อแป๊ะ เกจิดังและเจ้าอาวาส ประกอบพิธีบวงสรวงเบิกเนตรและบูชาพญานาคราช “พ่อปู่ศรีสุทโธ” โดยอัญเชิญจากป่าคำชะโนด จ.อุดรธานี มาประดิษฐานไว้ที่ศาลาราหู 8 ทิศ เมื่อวันที่ 14 ก.ค. ที่ผ่านมา เพื่อให้ประชาชนได้มากราบไหว้ ซึ่งมีประชาชนแห่เข้าร่วมพิธี พร้อมนำไข่ไก่สดมาถวายกันอย่างล้นหลาม

หลวงพ่อแป๊ะ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแห่งมหามงคล และเป็นปีของพญานาคที่ให้โชคลาภผู้คนจึงศรัทธา ถึงแม้จะอยู่ห่างไกลแต่ก็ยังคงหลั่งไหลเดินทางไปกราบไหว้ บางรายเสียโอกาสเนื่องจากเข้าไปไม่ถึง จึงอัญเชิญ พ่อปู่ศรีสุทโธ มาประดิษฐานไว้ที่วัด เพื่อให้ประชาชนกราบไหว้ ซึ่งภายในที่ประทับนั้นได้หล่อรูปปั้นพญานาคมาประดับไว้ตามเสาถึง 49 องค์ โดยเปิดให้ประชาชนสามารถเข้าบูชาและกราบไหว้ได้ทุกวัน

ทั้งนี้ งวดล่าสุดมีผู้ถูกลอตเตอรี่หลายราย โดยหนึ่งในจำนวนนี้คือเลขท้ายสองตัว 87 มีผู้ถูกรางวัลกว่า 60 ใบ และได้นำไข่ไก่สดมาถวายแก้บนหลายพันถาด.