ขอคารวะ..ยกย่อง!! พนง.รถเมล์เก็บกระเป๋าสตางค์ลืมทิ้งบนรถ พอเปิดดูเห็นเงินก้อนโต..รีบประสานจนท.นำส่งคืนเจ้าของ ชาวเน็ตแห่ชมหัวใจซื่อสัตย์มากๆ

เจ้หมูบอกเลยว่านับเป็นอีกเรื่องราวที่น่าชื่นชมและยกย่องอย่างมาก เมื่อพนักงานรถเมล์ขสมก.รายหนึ่งได้เก็บกระเป๋าสตางค์ที่มีเงินจำนวนมากได้ และรีบติดต่อหาเจ้าของ เพื่อจะนำกระเป๋าใบดังกล่าวส่งคืน

โดยเรื่องราวนี้ได้รับการเปิดเผยเมื่อช่วงเย็น(23 ก.ค.) ที่ผ่านมา ขณะที่ร.ต.อ.คเณศ งามประเสริฐ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรปราการ นั่งปฎิบัติงานอยู่บนโรงพัก นางสุมน มทิดุล อายุ 50 ปี ชาวจ.สมุทรปราการ พนักงานเก็บเงินรถประจำทาง ขสมก.สาย ปอ.511 ได้เดินทางมาพร้อมกระเป๋าเป้สีดำ เข้าขอลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ว่าพบกระเป๋าใบดังกล่าว ซึ่งภายในมีเงินสดอยู่ 1,120,000 บาท ซึ่งจำได้ว่าเป็นผู้โดยสารชายวางลืมไว้เบาะนั่งบนรถประจำทางคันที่ตนประจำอยู่

โดยนางสุมน เล่าว่า ก่อนพบกระเป๋าใบดังกล่าว รถประทางคันที่ตนประจำอยู่ได้วิ่งรับผู้โดยสารมาจากต้นทางสายใต้ใหม่ และแวะรับผู้โดยสารมาตลอดทาง เพื่อที่จะวิ่งมาส่งปลายทางที่ตลาดปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ขณะที่รถแวะรับผู้โดยสารที่บริเวณป้ายรถประจำทางก่อนถึงสี่แยกบางนา ได้มีผู้โดยสารเป็นชายสวมใส่แว่นตาอายุประมาณ 30 ปีเศษ ได้เดินขึ้นมาบนรถพร้อมทั้งสะพายกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวมา ก่อนที่จะวางไว้ช่วงขาที่ชายคนดังกล่าวนั่งมา และมาลงที่บริเวณป้ายรถประจำทางหน้าห้างบิ๊กซีจัมโบ้ สามแยกปู่เจ้าสมิงพราย ถนนสุขุมวิท ต.เทพารักษ์ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ แต่ได้ลืมกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวไว้กับพื้นข้างเบาะนั่งบนรถ จนรถที่ตนทำหน้าที่อยู่วิ่งกลับมายังอู่เก็บรถ จึงได้ทำความสะอาดรถอยู่ได้พบกระเป๋าใบดังกล่าววางอยู่กับพื้นที่ข้างเบาะนั่ง จึงได้หยิบกระเป๋าใบดังกล่าวมาส่งมอบให้นายท่าประจำอู่ขสมก. ให้ทำการตรวจสอบ ส่วนตนได้เข้าไปเช็คหน้าตั๋วที่ห้องการเงิน หลังจากที่นายท่าได้ตรวจสอบและพบเงินจำนวนดังกล่าวอยู่ในกระเป๋า จึงได้เรียกตนให้มาร่วมเป็นพยาน

ขณะที่กำลังทำการตรวจสอบหาเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าวนั้น ผู้โดยชายเจ้าของกระเป๋า ซึ่งเป็นแพทย์สูตินารี ได้เดินทางมาเข้าพบผู้จัดการฝ่ายขสมก.พร้อมนำหลักฐานสมุดบัญชีเงินฝากของธนาคาร ที่มีการทำรายการถอนเงิน 1,120,000 บาท ออกมาจากบัญชี มาแสดงตัวเป็นเจ้าของกระเป๋าเป้ใบดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ให้ทั้งสองลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานพร้อมทั้งส่งมอบกระเป๋าและเงินสดคืนให้กับชายคนดังกล่าว โดยได้มอบขนม 2 ห่อเป็นสินน้ำใจให้กับพนักงานรถเมล์ที่เก็บเงินได้ ก่อนแยกย้ายกันออกไป