หัวใจใหญ่ในร่างคนเล็ก!!! นี่แหละคุณค่าคน.. “น้องมิกกี้ หนุ่มน้อยเลือดอีสาน สุดกตัญญูชกมวยปลดหนี้ให้ตา-ยาย คว้าฝันเพื่อครอบครัว!??

เรียกได้ว่าเป็นที่หนูน้อยที่เเข็งเเกร่งเเละมีจิตใจที่เข้มเเข็งเกินอายุเลยก็ว่าได้ สำหรับน้อง มิกกี้ วัย 11 ขวบ ปัจจุบันเรียนอยู่ที่โรงเรียนเทศบาลบูรพาอุบล จ.อุบลราชธานี โดยน้องมิกกี้ ได้เข้าร่วมออกรายการ ซูเปอร์เท็น SUPER 10 โดยได้โชว์ความเเข็งเเกร่งโดยการเตะไม้เเละเเผ่นยิปซั่มบอร์ด การที่น้องมิกกี้ มาโชว์ความสามารถในครั้งนี้ก็เพื่อต้องการรถจักรยานเพื่อปั่นไปโรงเรียน

ทั้งนี้คุณยายน้องมิกกี้ เล่าว่า น้องมิกกี้อาศัยอยู่กับคุณตา คุณยาย เนื่องจากพ่อเเม่เเยกทางกันตั้งเเต่งเล็กๆ เเม่เเยกทางไปมีครอบครัวใหม่ พ่อออกไปทำงานต่างจังหวัดจนถึงปัจจุบันก็ไม่ติดต่อมาอีกเลย คุณตาของน้องมิกกี้นั้นมีอาชีพรับจ้างฆ่าหมู ได้เงินวันละ300บาท ส่วนคุณยายสุขภาพไม่ค่อยเเข็งเเรง เลยไม่ได้ไปช่วยคุณตาทำงาน ต่อมาคุณยายกับคุณตานั่งคุยกันถึงหนี้สิ้นที่ตนไปยืมมา เเต่น้องมิกกี้เกิดมาได้ยินเข้า ตอนนั้นน้องมิกกี้เสียใจมากที่รู้ว่ายายเป็นหนี้ น้องมิกกี้จึงถามยายว่า “ยายเป็นหนี้เท่าไหร่ ผมจะช่วยยายเอง ”

จากนั้นน้องมิกกี้จึงเริ่มไปชกมวยเพื่อหารายได้มาช่วยตากับยาย โดยการชกเเต่ละครั้งน้องมิกกี้ ได้เงินค่าชกครั้งละ 300 บาท ก็เอาเงินทั้งหมดให้ยาย อย่างไรก็ตามน้องมิกกี้ทำภารกิจได้สำเร็จ ทางรายการจึงมอบจักรยานให้น้องมิกกี้ 1 คัน ไม่เพียงเท่านั้นบริษัท คิง เพาเวอร์ ได้มอบเงินปลดหนี้ให้น้องมิกกี้ จำนวน 38,000บาท รวมทั้งสิ้นน้องมิกกี้ได้รับเงินไปจำนวน 45,000บาท ทำให้น้องมิกกี้ดีใจจนร้องไห้ออกมา พร้อมบอกกับคุณตายคุณยายว่า ” มิกทำได้เเล้วนะ มิกรักยายกับตานะ”