ยายเป็นหนี้กี่บาท ผมจะช่วยยายเอง”….หนูน้อยป.6 ยอดกตัญญู ชกมวยช่วยตายายปลดหนี้ พอถามถึงพ่อแม่ น้ำตาไหลทั้งรายการ!!!(ชมคลิป)

เจ้หมูบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่เรียกได้ว่ามีหัวใจนักสู้อย่างเต็มเปี่ยม สำหรับหนุ่มน้อยตัวเล็กอย่าง “น้องมิกกี้” อายุ 11 ปี เด็กนักเรียนชั้นป.6 ชาวจ.อุบลราชธานี ที่ได้มาออกรายการ SUPER 10 ทางช่องเวิร์คพอยท์ โชว์ความสามารถในการชกมวย เพื่อความฝันที่อยากจะได้จักรยานสักคันเอาไว้ปั่นไปโรงเรียน

ปัจจุบัน น้องมิกกี้อาศักอยู่กับคุณตาคุณยาย เนื่องจากพ่อแม่แยกทางกัน โดยคุณยายเล่าว่า ต่างคนต่างไปแม่ของเขาก็ไปมีแฟนใหม่ ส่วนพ่อไปทำงานต่างจังหวัด แล้วก็ไม่ได้กลับมาอีกเลย ก็มีแต่ตากับยายหาเลี้ยง ซึ่งคุณตามีอาชีพฆ่าหมู มีรายได้วันละ 300 บาท แต่ก็ไม่พอใช้ เนื่องจากข้าวของแพงขึ้น ส่วนยาย พักหลังก็ทั้งอ้วน ทั้งอะไร ยายก็ไม่มีแรง ก็เลยไม่ได้หาเงินช่วยตา ก็เลยไปกู้หนี้ยืมสินเขามา

คุณยายเล่าต่อว่า พอเป็นหนี้ก็ได้ปรึกษากันกับตา คุยกันไปคุยกันมา หลานก็มาได้ยิน เขาก็ถามว่ายายเป็นหนี้กี่บาท เขาจะช่วยยายเอง คุณตาหาก็ได้แค่กินไปวันๆ ไม่มีเงินเก็บ ได้แต่ใช้หนี้รายวัน ซึ่งน้องมิกกี้ ยอมรับว่าพอรู้ว่ายายเป็นหนี้ ก็รู้สึกเสียใจมาก ที่ยายไปติดหนี้เขา ซึ่งสาเหตุที่เริ่มชกมวยเพราะว่ายายเป็นหนี้ เลยไปเปรียบมวยกับน้า น้าเขาก็หาคู่ชกให้ ก็ได้แค่ 300 บาท แล้วก็เอามาให้ยาย


โดยน้องมิกกี้ได้โชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทยด้วยกันเตะไม้ และใช้เข่ากระแทกแผ่นยิบซั่มจะหักกระจาย ส่งผลให้น้องมิกกี้สามารถทำตามฝันที่อยากจะได้จักรยานได้สำเร็จ และเมื่อพิธีกรถามว่ามีอะไรจะพูดกับยายหรือไม่ น้องมิกกี้จึงตอบว่า “มิกทำได้แล้วนะ มิกรักตากับยายนะ” และเมื่อพิธีกรถามว่าหนี้ที่คุณยายมีอยู่จะช่วยอย่างไร น้องมิกกี้ก็ได้ตอบด้วยน้ำตาที่เอ่อล้นว่า “หาเงินให้ยายต่อไปครับ” อย่างไรก็ตามทางรายการทราบมาว่าคุณยายเป็นหนี้อยู่ 38,000 บาท ซึ่งทางรายการก็ได้ปลดหนี้ให้คุณยายทั้งหมด สร้างความดัใจให้กับน้องมิกกี้เป็นอย่างมาก

น้องมิกกี้ มวยไทยเลือดอีสาน สยบทุกคำท้า คว้าฝันเพื่อครอบครัว#super10 #workpoint23

Posted by Workpoint Entertainment on Saturday, 22 July 2017