พ่อแม่ทำใจไม่ได้ !! ลูกน้อยเพิ่งหัด “เดินได้เป็นครั้งแรก” ไม่กี่ชั่วโมง “ก่อนต้องโดนตัดขาทิ้ง” !! (คลิป)

เป็นเรื่องสะเทือนใจสำหรับคนเป็นพ่อเป็นแม่เมื่อลูกน้อยวัยหัดเดินของพวกเขาเพิ่งจะเริ่มหัดเดินเป็นครั้งแรกแต่ดันเกิดเหตุไม่คาดคิดที่ทำให้ต้องตัดขาทิ้ง ทำเอาคนเป็นพ่อแม่กลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ด้วยความสงสารลูกที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ !!!

ได้รับการสนับสนุน
ช่วงเวลาแห่งความเสียใจของครอบครัวไพรซ์ เมื่อเฮย์เลย์ ไพรซ์ แม่วัย 26 ปี ได้สังเกตเห็นความผิดปกติที่ขาของลูกน้อยหรือ โอลิเวอร์ ไพรซ์ วัย 1 ปี 3 เดือน ในไม่ช้าหลังจากที่เขาคลอด เขามีจุดสีแดงขนาดเล็กที่ขาซ้ายของเขา


หลังจากที่เธอสังเกตเห็นความผิดปกติและพบว่ามันโตขึ้นเรื่อยๆจนกลายเป็นก้อนทำให้เธอกลัวมากจึงได้พาลูกน้อยโอลิเวอร์ไปหาผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้เขาตรวจสอบ เขาได้ถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาลเด็กรอยัลแมนเชสเตอร์ สหราชอาณาจักร
ได้รับการสนับสนุน


ซึ่งแพทย์สั่งให้ทำการตรวจชิ้นเนื้อ ผลการค้นหาพบว่าเป็นเนื้องอกที่ไม่ได้เป็นมะเร็งแต่เป็นเรื่องยากที่จะส่งไปอเมริกาเพื่อตรวจสอบต่อไป และนอกจากขาล่างของเด็กน้อยยังมีเนื้องอกหลังเข่าของเขา

Oliver Price, 15-months, had a mid-thigh amputation after being diagnosed with a rare nerve tumour called plexiform schwannoma. The toddler from Winsford took his first proper steps hours before going down for surgery at the Royal Manchester Children’s Hospital. The tumour in February 2017.


ศัลยแพทย์พยายามที่จะลดการเจริญเติบโตของเนื้องอกดังกล่าว แต่ต่อมามันก็เริ่มกลับมาโตเหมือนเดิม และเฮย์เลย์ผู้เป็นแม่และโจผู้เป็นพ่อก็ได้รับข่าวร้ายว่าเด็กเป็นเนื้องอกสองก้อนที่ถูกห่อรอบกระดูกไม่สามารถผ่าตัดได้
ได้รับการสนับสนุน

Oliver Price, 15-months, had a mid-thigh amputation after being diagnosed with a rare nerve tumour called plexiform schwannoma. The toddler from Winsford took his first proper steps hours before going down for surgery at the Royal Manchester Children’s Hospital. The tumour in June 2017 before the operation.

และลูกชายของพวกเขาต้องทำการตัดต้นขาออกทำให้พ่อแม่ถึงกับปล่อยโฮมันเป็นความผิดปกติที่รุนแรงที่เรียกว่าเนื้องอกในเส้นประสาทที่รู้จักกันในชื่อ plexiform schwannoma และได้เกิดกับลูกของพวกเขา

พวกเขาต้องกลั้นใจส่งลูกไปตัดขาออกในระหว่างรอการผ่าตัดเด็กน้อยได้ทำการเดินเป็นครั้งแรกเด็กน้อยได้เดินไปรอบๆหอของผู้ป่วยเด็กที่โรงพยาบาล ยิ่งทำให้พ่อกับแม่สะเทือนใจเพราะอีกไม่กี่ชั่วโมงลูกน้อยก็จะต้องสูญเสียขาไป 1 ข้าง

ได้รับการสนับสนุน
เป็นวินาทีที่พ่อและแม่ไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิตเพราะนั่นจะเป็นการเปลี่ยนชีวิตของเด็กน้อยไปตลอดกาล แต่หลังจากการผ่าตัดโอลิเวอร์กำลังฟื้นตัวขึ้นเรื่อยๆ และคาดว่าจะมีการใส่ขาเทียมภายในเดือนกันยายน