สาธุ…บุญรักษา !!!! หนุ่มเบญจเพส ลื่นตกเรือเจอพายุกลางทะเลนาน 15 ชั่วโมง เอาตัวรอดได้ไม่มีเกจิดังช่วย ใช้สติกับอุปกรณ์พยุงตัวเท่านั้น !??

เราทุกคนต่างรู้ดีว่าอุบัติเหตุมักเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้เสมอ และเมื่อประสบเหตุร้ายแรงบ่อยครั้งที่ความหวังมีอยู่ริบหรี่เต็มที แต่แม้จะเป็นหนึ่งในล้าน

อย่างเช่นกรณีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำสุราษฎร์ฯ เข้ารับตัว นายสมจิตต์ พลทรักษา อายุ 25 ปี จากเรือบรรทุกน้ำมันพืชโอเชี่ยนมารีน ที่ท่าเทียบเรือ พี.เค. บริเวณคลองท่าทอง ต.บางกุ้ง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังนายสมจิตต์ ลูกเรือประมงอวนล้อม พรมานะชัย 99 ได้ตกจากเรือในช่วงเวลา 19.00 น. วันที่ 21 ก.ค. 60 ที่ผ่านมา โดยที่ไม่มีลูกเรือคนใดรู้ว่ามีคนตกเรือ ก่อนที่จะมาพบตัวในช่วงเช้าของวันที่ 22 ก.ค.60 นายปานภาพ นายท้ายเรือ เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังขับเรือหลบทุ่น สายตาก็ได้มองเห็นสิ่งแปลกปลอมในท้องทะเล จึงส่องกล้องดูจนพบว่าเป็นคนลอยคออยู่มีแกลลอนลูกเล็กๆติดตัวอยู่จึงเข้าให้การช่วย

ด้าน ทางด้านนายสมจิตต์ เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า ช่วงที่เกิดเหตุนั้นเป็นช่วงค่ำประกอบกับมีลมเเรง ตนได้ลื่นตกลงไปในน้ำ จากนั้นก็ลอยคอกลางทะเลร่วม30นาที ตนพยามยามเรียกเรือประมงที่ขับผ่านมาเเต่ไม่มีใครได้ยิน แต่ในใจของตนก็เชื่อมั่นว่ามีแกลลอนยังไงก็ต้องรอดต้องมีคนมาพบ และในรุ่งเช้าก็มีคนมาเจอและช่วยไว้ได้ในที่สุด โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ ถือว่านายสมจิตต์ มีสติและเชื่อมั่นที่จะรอดชีวิตจากการตกเรือ และมีความอดทนแม้จะต้องลอยอยู่ในน้ำทะเลนานประมาณ 15 ชั่วโมง ซึ่งหลังจากรับตัวและสอบสวนเสร็จ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำได้ให้ญาติของนายสมจิตต์ ได้นำตัวกลับภูมิลำเนา ที่ตำบลลิ้น อ.เมือง จ.ระนอง ต่อไป