ต้นทุนไม่เท่ากัน!! สาวเล่าชีวิตเด็กป.6ขายขนมหน้าร้านสะดวกซื้อหาเงินเรียน บางวันต้องอดนอนรอขายของให้หมด วอนชาวเน็ตอุดหนุน…ช่วยเหลือคนขยัน!?

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดตื้นตันใจ เมื่อเด็กชายป.6 นั่งอดหลับอดนอนอยู่หน้าร้านสะดวก จนมีสาวรายหนึ่งผ่านมาพบ จึงได้รู้ว่าน้องมานั่งขายขนมนั่งนี้เป็นประจำ พอได้พูดคุยยิ่งประทับใจในตัวเด็กคนนี้มากขึ้น เพราะน้องอยู่กับแม่แค่ 2 คน พ่อเสียชีวิตไปแล้ว จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระของพ่อ ด้วยการใช้เวลาว่างในวันหยุดมานั่งขายขนม
โปรดหยุดอ่านหน่อย น้องมาขายวันเว้นวัน วันนี้เราเพิ่งเคยเจอน้องน้องนั่งขายหน้าเซเว่น รามคำแหง 24 แยก14 เราถามพ่อแม่ไปไหน น้องบอกว่าแม่อยู่บ้านแม่ตอนเช้าทำงาน เย็นๆ ทำขนมให้น้องขาย ส่วนพ่อเสียตั้งแต่เด็กๆ น้องบอกอยากช่วยแม่ไม่ให้แม่เหนื่อย วันนี้น้องนั่งตั้งแต่ 7 โมง จนตอนนี้ตี 5.00 น้องนั่งหลับหน้าเซเว่นและช่วง 6 โมงเย็น ถึง 4 ทุ่มน้องจะเดินขาย แถวราชมังกีฬาแถวรามคำแหง เราถามน้องเรื่องเรียน น้องเรียนเก่งนะ ตอนนี้อยู่ป.6 แล้ว โรงเรียนคลองกะจะ เราถามน้องอยากได้อะไรมั้ย น้องอยากได้หนังสือการ์ตูนเราเลยซื้อให้ การ์ตูนเกี่ยวกับวิชาการมากเราไม่คิดว่าเราจะเจอเราถามจน ร้องไห้ อ่อนไหวนิดหน่อย อยากฝากช่วยอุดหนุนน้องหน่อยจะะได้กลับบ้านไปนอนพัก #ขอบคุณที่อ่านหวังว่าทุกคนคงมาช่วยน้องนะค่ะ ถือว่าเป็นทุนให้น้องเรียนหนังสือค่ะ

ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวราวดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเด็กคนนี้อย่างมาก ที่มานะและความพยายามในการดิ้นรนสู้ชีวิต อีกทั้งยังกตัญญูรู้คุณแม่บังเกิดเกล้า ทั้งนี้หากใครที่ผ่านไปในละแวกดังกล่าวแล้วพบเห็นน้อง ก็ฝากให้อุดหนุนเพื่อช่วยเหลือเด็กดีอีกแรง