แม่น้องนิว รับไม่ติดใจเอาความเรื่องการเสียชีวิตแต่อยากให้เป็นอุทาหรณ์กับทางโรงพยาบาล

เจ้หมูบอกเลยว่าเมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 60 จากเหตุการณ์ นายธีธัช เกตุทอง หรือน้องนิว อายุ 15 ปี อยู่บ้านเลขที่ 3 ถ.บ่อตาลักษณ์ ต.ชะอำ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี เสียชีวิตจากอาการเส้นเลือดใหญ่ในหน้าอกแตก ทางญาติได้นำศพมาตั้งทำพิธีทางศาสนา ณ วัดชะอำคีรี อ.ชะอำ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า
นางสุพัตรา เกตุทอง กล่าวว่า น้องนิวมีอาการปวดท้องตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ผ่านมา อาการปวดเริ่มหนักขึ้นเรื่อย ๆ จึงตัดสินใจพาไปโรงพยาบาลชะอำเวลา 23.00 น. ทางแพทย์วินิจฉัยว่า น้องน่าจะท้องอืด จึงฉีดยาแก้ท้องอืดและยาลดกรด พอเอ็กซเรย์ดู พอพบว่าไม่ใช่ จึงให้นอนพักดูอาการ 1 คืน จนมาถึงตอนเช้าก็ยังไม่หาย จึงส่งน้องนิวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลพระนั่งเกล้าเพชรบุรี เพราะเครื่องมือพร้อมกว่า

น้องนิวถึงโรงพยาบาลเวลา 13.30 น. เจ้าหน้าที่ให้นอนรอบนรถเข็นหน้าห้องตรวจอายุรกรรม ประมาณ 30 นาที จึงได้นำตัวน้องนิวไปเอ็กซเรย์ และออกมารอแพทย์เฉพาะทาง ในขณะนั้นน้องนิวมีอาการทุรนทุราย ตนเองก็บอกให้น้องนิ่ง ๆ รอหมอก่อน กระทั่งน้องมีอาการช็อก ปากเริ่มซี๊ด และส่งห้องฉุกเฉิน เหมือนอาการดีขึ้นมาอีกครั้ง ในระหว่างที่รอตรวจน้องนิวมีอาการปวดท้องอย่างรุนแรง จนไม่สามารถนั่งรถเข็นของทางโรงพยาบาลได้ ตนเองได้ไปขอให้พยาบาลเร่งช่วยเหลือแต่พยาบาลกลับบอกให้รอแพทย์ก่อน จนน้องทนไม่ไหวช็อกหมดสติไป จากนั้นแพทย์และพยาบาลได้เร่งให้การช่วยเหลือจนน้องฟื้นขึ้นมาและนำตัวเข้าห้องฉุกเฉินและตรวจพบว่าน้องมีอาการเส้นเลือดใหญ่ใหญ่แตก และเสียชีวิตต่อมา

ทั้งนี้ทางด้านคุณแม่และญาติไม่ได้ติดใจเอาความเรื่องการเสียชีวิตและไม่ต้องการเรียกร้องความรับผิดชอบจากโรงพยาบาล แต่แค่อยากให้รีบพาน้องเข้าห้องฉุกเฉินทันที ไม่ต้องรออาการทรุดก่อน แต่ก็เข้าใจหมอ โรคนี้ไม่ได้เกิดกับคนทั่วไปและเกิดขึ้นรวดเร็วมาก จึงอยากให้เป็นอุทาหรณ์กับทางโรงพยาบาลด้วย