รอหมอนานอีกแล้ว!?! คุณลุง ลั่น”กูคนแก่-มึงต้องเคารพกูบ้าง”!! หลังรอหมอแล้วโดนพูดจาไม่ดีใส่ (มีคลิป)

จากกรณีที่มีข่าวเด็กชายปวดท้องรอหมอไม่ไหวจนช๊อคเสียชีวิต คือ เหตุกาณ์ที่น้องนิวมีอาการเจ็บปวดท้องอย่างรุนแรง ตนและญาติรีบนำตัวส่งรพ.ชะอำ แพทย์เช้าวันที่ 21 ปรากฏอาการไม่ดีขึ้น จึงส่งตัวมารักษาต่อที่ รพ.โรงพยาบาลพระจอมเกล้า จ.เพชรบุรี.ระหว่างที่รอตรวจน้องนิวปวดท้องอย่างรุนแรง จนไม่สามารถนั่งรถเข็นของทางโรงพยาบาลได้ ญาติไปขอให้พยาบาลเร่งช่วยเหลือ แต่พยาบาลกลับบอกให้รอแพทย์ก่อน จนน้องทนไม่ไหวช็อกหมดสติไป จากนั้นแพทย์พยาบาลได้เร่งให้การช่วยเหลือ จนน้องฟื้นขึ้นมาและนำตัวเข้าห้องฉุกเฉิน และตรวจพบว่าน้องมีอาการเส้นเลือดใหญ่ใหญ่แตก ก่อนจะเสียชีวิต

จนวันที่ 22 ก.ค.60 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก พิชัย มีจำรัส โพสต์คลิปเหตุการณ์ ที่ลุงคนนึงรอหมอนานเกิน 3 ชั่วโมง จนลุงทนไม่ไหวตะโกนโวยวาย โดยได้เล่าอีกว่า หมอให้ลงไปข้างล่างพอลุงลงไปข้างล่างก็ไล่ลุงขึ้นมาข้างบน พอได้เข้าพบหมอก็ไม่ตรวจอะไรเลยแถมพุดจากับลุงไม่มีแกเลยลั้นสนั่น โรงบาลเอกชนแห่งหนึ่งแถวท่าพระ

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์แบบนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก จะไม่มีใครเสียคนที่รักไปอีกความหวังของคนไข้ก็คือ หมอและพยาบาล ที่อยากหายและบรรเทาจากความเจ็บปวด ซึ่งอีกมุมหนึ่งของหมอและพยาบาลด้วยปริมาณของคนไข้ที่มากกับปริมาณหมอและพยาบาลที่ไม่เพียงพอต่อคนไข้จึงทำให้ดูแลกันได้ไม่ทั่วถึง จึงอยากฝากให้หมอช่วยสังเกตอาการของคนไข้ อย่ากังวลใครมาก่อนหลังพิจารณาจากอาการเจ็บปวดของแต่เคส ใครควรเข้ารักษาก่อนหลัง แต่ทางด้วนของคนไข้และญาติก็ต้องต่างเห็นใจซึ่งกันและกันตามสถานการณ์ด้วย