สุดเศร้า!!! พ่อแม่ร่ำไห้…รดน้ำศพ”น้องนิว”จากไปอย่างไม่มีวันกลับ…หลังปวดท้องหนักรอรักษาจนสิ้นใจ! (มีคลิป)

จากกรณีที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ ที่เฟซบุ๊ก “Nu-sajee Kornrawee” ได้เผยแพร่คลิปและข้อความสุดสะเทือนใจ ไว้เป็นอุทาหรณ์ ขณะที่น้องของตนปวดท้องหนักอย่างรุนแรงแต่ทางโรงพยาบาลให้รอจนเกิดอาการช็อคและเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยมีเรื่องอยู่ว่า ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ” *บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น*…. น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ.ชะอำ ไป รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึง พยาบาลบอกให้ *รอ* รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้อง ปวดมาก จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้ง หน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก้อยังบอก รอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช๊อค ล้มลงไป ช็อค น๊อค แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่า เส้นเลือดใหญ่ในกระเพราะแตก …. แล้วออกมา ได้ภาพถ่าย 2 นิ้ว เป็นรูปสุดท้าย หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้ น้องไม่กลับมาแล้ว ….. เพราะคำว่า “รอ” คำเดียวเท่านั้น…… ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ …. *** ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และ โรงพยาบาบ…. คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว…. ปวดท้องธรรมดารึป่าว ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ …. ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆคนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า “รอ”

ที่วัดชะอำคีรี อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ท่ามกลางบรรยากาศความโศกเศร้าโดยพ่อแม่ และญาติได้ทำพิธีรดน้ำศพของน้องนิว ที่เสียชีวิตจากกรณีดังกล่าว โดยจะมีพิธีสวดอภิธรรมศพจำนวน 5 คืน และฌาปนกิจในวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 นี้

ทั้งนี้ทางทีมข่าวได้สัมภาษณ์พี่สาวของผู้เสียชีวิต เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับน้องนิวอย่างละเอียด โดยบอกว่าน้องนิวได้ปวดท้อง ตั้งแต่คืนวันที่ 20 ก.ค. ที่ผ่านมา และได้พาไปโรงพยาบาล และอีกว่าได้ฟังจากแถลงการณ์จากทางโรงพยาบาลแล้วไม่ตรงกับที่ตนนั้นเจอมา พร้อมยืนยันให้ตรวจสอบในกลุ่มลายของทางครอบครัวที่ตนนั้นได้พูดคุยกับบรรดาญาติๆ เนื่องจากตนนั้นจะอัพเดตอาการของน้องนิวตลอดเวลาให้ทางญาติได้รับรู้