ฟังพวกเราบ้าง !! ครอบครัว “น้องนิว” เด็กที่ปวดท้องจนตาย ออกมาพูดความจริงทั้งหมด !!

เจ้หมูบอกเลยว่าจากกรณีสุดสะเทือนใจ ที่เป็นข่าวโด่งดังกันในโลกออนไลน์เกี่ยว กับกรณีที่ เด็กชายคนหนึ่ง ที่ชื่อว่า น้องนิว ต้องมาเสียชีวิตจากอาการปวดท้องอย่างรุนแรง ซึ่งขณะนั้นอยู่ที่โรงพยาบาล โดยรายละเอียดจากผู้ใช้เฟสบุ๊คที่ชื่อว่าคุณ Nu-sajee Kornrawee ได้มีการโพสเอาไว้ว่า

ฝากไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่าให้ 1 ชีวิต ต้องเสียไป กับคำว่า “รอ” *บันทึกความทรงจำ ที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น*…. น้องปวดท้องมาก มากจนต้องส่งตัวฉุกเฉินจาก รพ.ชะอำ ไป รพ.พระจอมเกล้า เพชรบุรี ตั้งแต่เช้า ไปถึง พยาบาลบอกให้ *รอ* รอ รอ รอ รอ ทั้งๆ ที่น้อง ปวดมาก จนนั่งไม่ติดเก้าอี้ ปวดทรมานมาก อีกทั้ง หน้าก็บวมจากเดิมมากๆ ก้อยังบอก รอ รอ รอ รอ รอ นานมากๆ จนน้องช๊อค ล้มลงไป ช็อค น๊อค แล้วทำ CPR จนรู้สึกตัว ถึงได้เข้าตรวจ เข้าเอ็กซเรย์ ได้เข้าฉีดสี เข้าเครื่องคอม จนรู้ว่า เส้นเลือดใหญ่ในกระเพราะแตก …. แล้วออกมา ได้ภาพถ่าย 2 นิ้ว เป็นรูปสุดท้าย หลังจากนั้น น็อค อีก 1 ครั้ง และได้ปั้มหัวใจ แต่ครั้งนี้ น้องไม่กลับมาแล้ว ….. เพราะคำว่า “รอ” คำเดียวเท่านั้น…… ลองนึกดูนะ ถ้าน้องได้ตรวจได้เช็คตั้งแต่น้องมาถึง รพ. ก็อาจจะช่วยชีวิตน้องไว้ได้ …. *** ขอฝากถึง หมอ พยาบาล และ โรงพยาบาบ…. คุณเห็นอาการน้องแบบนี้แล้ว คุณน่าจะเห็นถึงความผิดปกติแล้วนะ อย่าคิดว่าน้องยังเด็ก น้องเป็นเด็ก อาจจะปวดไปเอง อดทนไม่ไหว…. ปวดท้องธรรมดารึป่าว ที่น้องปวด น้องทรมานมากจริงๆ และส่งตัวไปแบบฉุกเฉิน แต่ทำไมถึงยังต้องรอ …. ขอไว้เป็นอุทาหรณ์ สำหรับใครหลายๆคนด้วยค่ะ อย่าให้ใครต้องมาเสียชีวิต กับคำว่า “รอ”

แต่ทว่าล่าสุดทางด้านของผู้อำนวยการโรงพยาบาลดังกล่าวก็ได้ ออกมาให้ข้อมูล เช่นกัน โดยได้กล่าวว่า “ไม่ได้มีการทิ้งขวางเด็กแต่อย่างใด มีการดูแลอย่างใกล้ชิด แต่เส้นเลือดใหญ่ในทรวงออกแตก จึงทำให้เสียชีวิต เพราะต้องได้รับการผ่าตัดเปิดช่องอก แต่ทางโรงพยาบาล ไม่สามารถทำได้ ต้องทำเรื่องส่งตัวไปโรงพยาบาลที่ทำได้”

และแน่นอนว่า ทางด้านของผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ไปสัมภาษณ์ ญาติ ๆ ของทางน้อง นิว และได้มีการลำดับเหตุการณ์ทั้งหมด ลองไปติดตามชมกันค่ะ..

ชมคลิปด้านล่าง

Posted by Social Hunter on Saturday, 22 July 2017