ชาวบ้านเล่าเป็นเสียงเดียว ตกดึกเห็นแสงประหลาดพุ่งขึ้นจากสระน้ำเก่าแก่


ทีมงานสตาร์ไทคานิวส์ได้รับรายงาน วันนี้(22 ก.ค.60) ที่วัดดอนคา อ.ท่าตะโก จ.นครสวรรค์ได้มีกลุ่มชาวบ้านทำพิธีขอขมาหน้าสระน้ำเก่าแก่โดยนำของเซ่นไหว้ต่างๆเช่นบายศรีอาหารคาวหวานนำมาทำพิธีตามความเชื่อ จากคำเล่าลือของชาวบ้านว่าพบแสงประหลาดพุ่งขึ้นจากน้ำแล้วหายไปบางรายเห็นเป็นแสงสีทองอร่าม ยามค่ำคืนขึ้นจากสระน้ำน้อยหน้าเมรุ อยู่บ่อยๆ

และเกิดเรื่องประหลาดทุกครั้งที่มีการขุดลอกทำความสะอาดสระเช่น จะมีเหตุเครื่องยนต์ รถที่มาทำการขุดลอกดับๆติดๆทุกครั้ง วันนี้ชาวบ้านที่เชื่อในเหตุการณ์จึงให้ร่างทรงมาทำพิธี โดยเมื่อร่างทรงมาถึงทำพิธีบวงสรวง ขอขมา สิ่งศักดิ์สิทธิ์บริเวณสระน้ำ ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 15X20 เมตรหลังจากนั้น จึงใช้คนลงไปตามจุดต่างๆของสระ อยู่ ประมาณ ครึ่งชั่วโมง ก็งมได้พระเครื่อง พระพุทธรูปขนาดเล็กใหญ่ จำนวนหลายองค์ อีกทั้งยังมีลักษณะสิ่งคล้ายเหล็กไหล หินสีต่างๆและเม็ดคล้ายทองคำหลายชิ้นจำนวนมาก

สร้างความตื่นเต้นของชาวบ้านที่มามุ่งดูเกือบ 100 คน ชาวบ้านบางคน บอกกับนักข่าวว่า สระนี้มีมา 50-60 ปี พร้อมๆวัดดอนคา จะสร้าง และมักจะมีเสียงร่ำลือต่างๆมากมายมาตลอด อีกทั้งยังเป็นสระที่อยู่กับหน้าเมรุ ซึ่งปกติ จะไม่พบกันง่ายๆ แบบนี้ การงมแล้วพบสิ่งต่างๆนั้น ถือว่าเป็นเรื่องความเชื่อของแต่ละบุคคล แต่เมื่อได้เห็นก็รู้สึกดีเห็นแล้วสบายใจ