หนุ่มช่างไฟ! ถูกชอร์ตร่างห้อยต่องแต่งอยู่บนยอดเสา


เจ๊เหมียวได้รับรายงาน เมื่อวันที่ 22 ก.ค. นายวัลลภ เจริญการ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเทศบาลตำบลโพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา รับแจ้งมีคนถูกไฟฟ้าชอร์ตบนเสาไฟฟ้าหลังโรงเรียนบ้านหนองพลวงมะนาว หมู่ 4 ต.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมประสานกำลังนำรถกระเช้าป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) เทศบาลตำบลโพธิ์กลาง เข้าช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบนายสิงห์ (นามสมมุติ) อายุ 18 ปี ถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ตอาการสาหัสแต่ยังมีสติ ห้อยต่องแต่งอยู่บนเสาไฟฟ้าโดยมีสายนิรภัยคล้องอยู่สูงจากพื้นประมาณ 5 เมตร ได้ขยับดิ้นรนไปมาพร้อมส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือด้วยความเจ็บปวด อยู่ใกล้หม้อแปลงไฟฟ้า ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านหลายสิบคนมามุงดูอย่างลุ้นระทึกโดยไม่สามารถช่วยอะไรได้ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย


จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ใช้รถกระเช้าขึ้นไปช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงสามารถนำร่างนายสิงห์ลงมาได้อย่างปลอดภัย ตรวจสอบเบื้องต้นได้รับสาหัสเป็นตายเท่ากัน มีรอยไหม้ตามร่างกาย รวมทั้งมีเริ่มมีอาการเพ้อ และเหม่อลอย เจ้าหน้าที่ได้รีบนำส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

จากการสอบถามผู้พบเห็นเหตุการณ์ ทราบว่า นายสิงห์ เป็นช่างไฟฟ้า กำลังเตรียมเชื่อมต่อเดินสายไฟจากเสาไฟฟ้าเข้าสู่อาคารเรียน โรงเรียนบ้านหนองพลวงมะนาว ขณะที่นายสิงห์ กำลังขึ้นปีนขึ้นไปบนเสาไฟเพื่อติดตั้งและเปลี่ยนอุปกรณ์ แต่เกิดพลาดอวัยวะส่วนหนึ่งได้สัมผัสกับสายไฟที่มีกระแสไฟฟ้าไหลเวียนอยู่ ทำให้นายสิงห์ ถูกไฟฟ้าชอร์ตจนได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว