“เข็ม รุจิรา” กำลังเดินเลือกซื้อกระเป๋าในห้าง จู่ๆโดน ถามว่า “เป็นดาราแล้ว ยังต้องคิดขนาดนี้อีกหรอคะ?” และนี่คือคำที่เธอสวนกลับ


เจ๊เหมียวเชื่อเลยว่าหลายคนคงรุ้จักกันดีสำหรับดาราสาว “เข็ม รุจิรา” หรือชื่อใหม่ “เข็ม ลภัสรดา” เล่าเหตุการณ์ขณะกำลังเดินเลือกซื้อกระเป๋าในห้าง โดยว่าระหว่างที่กำลังตัดสินใจว่าจะซื้อกระเป๋าใบหนึ่งดีไหม คนที่ยืนเลือกของอยู่ใกล้ๆ ก็ถามด้วยน้ำเสียงที่ไม่บวกนัก ว่า “เป็นดาราแล้ว ยังต้องคิดขนาดนี้อีกหรอคะ?”

มีเนื้อหาดังนี้

เรื่องเล่าจากเมื่อวานขณะยืนดูของ ณ ห้างแห่งหนึ่ง กระเป๋าใบหนึ่ง ราคา 12,+++ บาท ลดราคาเหลือประมาณ 4,5++ บาท ฉันยืนถือ ยืนลองสะพาย และถกเถียงกับพี่ที่ไปด้วยอยู่ประมาณ 3-5 นาที แล้วก็ได้ยินเสียงคนที่ยืนเลือกของอยู่ข้างข้าง ด้วยน้ำเสียงที่ไม่บวกนัก เธอพูดว่า “เป็นดาราแล้วยังต้องคิดขนาดนี้อีกหรอค่ะ???!!!” แล้วเธอก็ยืนมองหน้าเข็มเหมือนรอคำตอบ ฉันจึงรวมสติเท่าที่พอได้ ณ ตอนนั้น แล้วตอบกลับไปว่า “เข็มเลือกเพราะคิดว่าเข็มจะได้ใช้ประโยชน์จากมันหรือเปล่า เพราะที่บ้านก็มีกระเป๋าเยอะแล้ว เข็มเลือกจากความจำเป็น ไม่ใช่จากความต้องการค่ะ” แล้วเข็มก็เดินออกมา แล้ววางกระเป๋าใบนั้นไว้ที่เดิม กิเลส ตัณหา ทุกคนมีหมด แต่เราเลือกที่จะดับมันได้ บนพื้นฐานของความจำเป็น ไม่ใช่ความต้องการ.