คนรวยไม่มีวันเข้าใจ !! ยายแก่ๆ ถีบจักรยานมาไกลซ่อมโทรศัพท์ นับเงินเหรียญให้ พอพนักงานพูดคำนี้ออกไป แห่แชร์กันทั้งโซเชียล !!

หนูคิดแค่300นะยาย!!!…ถีบจักรยานมาไกล ซ่อมสายชาร์จเปลี่ยนแบตให้ด้วยนะลูก น้ำใจงามเหลือเกินสาวร้านมือถือ ขอให้เจริญๆนะ
วันที่ 20 กค ได้มีเฟสบุ๊ครายหนึ่ง ” Sasikan Pangpongsa ” ได้แชร์เรื่องราว น่าประทับใจเมื่อ มียายคนนึง มาซ่อมสายชาร์จเปลี่ยนแบต แต่คิดราคาไม่แพงเพราะด้วยความสงสาร
ป.ล ปั่นจักรยานคู่ใจมาจากลำมะโกรก(เลย5กิโล)
ป.ล เงินทองของนอกกายได้มาก็ไม่ได้ทำให้เรารวย
หลังจากไปบ้านยายมาวันนี้21-07-17
ขอแก้ไขโพสต์นะค่ะ
ยายแกชื่อยายนีหูแกไม่ค่อยดีไม่มีบ้านอยู่เป็นของตัวเองตอนนี้เช่าบ้านเขาอยู่เดือนล่ะ700฿ อยู่กับลูกชาย1คนอายุประมาณ40ปี
!!ก่อนที่ยายจะมาอยู่ที่นี่แกอยู่กับพี่สาวที่บ้านพี่สาวแกแถวๆเลี่ยงเมืองแล้วพี่สาวแกขายที่ให้กับทนายที่ยายแกรู้จักอยู่ได้มาหลายปีเหมือนกันแล้วพี่สาวแกก็เสีย!! จนคนมาขอซื้อที่ทนาย ทนายเลยต้องมาหาบ้านเช่าให้ยายอยู่จนทุกวันนี้และเอาลูกชายยายไว้ช่วยขายของหน้าร้านค่าเช่าบ้านหักจากเงินเดือนลูกชายยาย
ยายมีลูก4คน เสียไป2คน เหลืออยู่2คน อีกคนทำงานรับจ้างอยู่กับยาย อีกคนทำงานอยู่ชลบุรีโอนให้ยายใช้เดือนล่ะ2000฿ บางเดือนก็ไม่ได้ส่งเขาอาจจะมีธุระใช้เงินเขา ยายก็ไม่ขอเขา ยายแกชอบตกปลา หาปลามาขายประทังชีวิตไปแต่ละวัน ถ้าพูดถึงจริงๆเลยคือชีวิตยายแกถือว่าลำบากมากระดับนึงเลย เพราะบ้านเป็นของตัวเองก็ไม่มีรายได้หลักคือลูกชายแก แต่ได้วันล่ะ200฿ ค่าเช่าบ้านอีก ไหนจะค่ากินอีกรวมๆแล้วเดือนนึงขัดสนแน่นอน
เราเลยถามไปว่า ยายอยากได้บ้านมั้ย ยายบอกยายอยากได้เอาไว้อยู่ตอนแก่ตอนที่ยายไปไม่ไหวแล้วถ้าเขาขอบ้านคืนไม่ให้เช่ายายจะไปอยู่ที่ไหน ยายพูดไปน้ำตายายก็จะไหล จนคิดว่าอยากช่วยเหลือยายอยากให้ยายได้มีบ้านอยู่เป็นของตัวเอง ยายรอหนูหน่อยน่ะ หนูจะช่วยให้ยายมีบ้านเองจ่ะ ช่วยให้ยายมีบ้านอยู่กันนะค่ะ